4 điều cần ghi nhớ khi thiết kế nội thất phòng kháchPhòng khách là một vị trí rất quan trọng trong căn nhà bạn, là nơi để thư giãn, giải trí và đón tiếp bạn bè, người thân quen. Vì thế thiết kế phòng khách là một việc cực quan trọng để có một không gian đẹp cho tổ ấm của gia đình.

thi-cong-noi-that-chung-cu
Phòng khách gia đình được thiết kế tùy vào mục đích của người sử dụng nó. Có thể thiết kế phòng khách kiêm phòng ăn, hoặc có thể kết hợp là phòng chơi cho tụi trẻ hoặc làm phòng làm việc. Vì thế trước khi thiết kế nên vạch sẵn kế hoạch trước và định hướng cho việc sử dụng căn phòng này như thế nào.

1. Chọn điểm nhấn.
Trong phòng khách có nhiều nội thất được trưng bày để làm điểm nhấn cho cả không gian. Tùy vào từng phong cách cụ thể có thể lựa chọn nội thất phù hợp để làm điểm nhấn. Có nhiều người sử dụng ti vi để làm trọng tâm, hoặc có thể là lò sưởi theo phong cách chấu Âu. Sau khi lựa chọn phong cách thì lựa chọn tới vị trí và sau đó là vật dụng điểm nhấn. Như vậy là hoàn thiện việc chọn điểm nhấn trong thiết kế nội thất phòng khách

thiet-ke-noi-that-chug-cu-hien-dai-4
2. Tạo ra một bản phác thảo đơn giản.
Khi thiết kế nội thất phòng khách cho ngôi nhà thì việc cần lưu tâm là tạo nên bản phác thảo tóm lược. Trong bản phác thảo này sẽ có vị trí của nội thất, sự kết hơp của các vật dụng liên quan đến nhau. Có thể tạo nên một vài bản khác nhau để đạt được một thiết kế hoàn hảo nhất có thể.

3. Thiết kế cho sự thoải mái tối đa.
Mục đích chính cho việc thiết kế thi công nội thất phòng khách là cần sự thoải mái, thư giãn. Vì thế điều cần thiết của việc thiết kế là phải bố trí nội thất làm sao tiện lợi nhất, không gian thoáng đãng nhất. Bạn cần lưu tâm tới các tiểu tiết nhỏ như các công tắc cắm điện, rồi tới các đồ vật, chiều cao kích thước của đồ nội thất phù hợp với vóc dáng của chủ nhân. Những điều căn bản này sẽ làm cho người sử dụng thoải mái nhất.

thiet-ke-noi-that-chug-cu-hien-dai-5
4. Đặt đối xứng.
Để thiết kế phòng khách sang trọng thì trong các cách thiết kế sẽ lưu tâm tới việc đặt đối xứng. Các đồ trong căn phòng ưu tiên việc đối xứng nhau về vị trí, kích thước. Bạn có thể kết hợp những chiếc ghế với sofa cùng kích cỡ, kiểu dáng và thiết kế. Nếu bạn có một chiếc sofa, vị trí ghế đơn của bạn nên để cả hai cạnh. Bạn cũng có thể treo khung tranh hoặc đặt lọ hoa ở hai cạnh của lò sưởi hay kệ CD ở cả hai bên cạnh dàn âm thanh của bạn.

Để được tư vấn thiết kế phòng khách đẹp quý khách có thể liên hệ: CÔNG TY TNHH NỘI THẤT AN PHÚC Hotline: 0961 658 666 | 0127 337 55555 – Email: noithatanphuc.interior@gmail.com. Sự uy tín và chất lượng của đơn vị An Phúc sẽ luôn làm bạn an tâm.

bình luận bài viết

  Liên kết :liền kề the manor central park | vệ sinh công nghiệp | In hộp giấy giá rẻ | rivera park hà nội | Nội thất quán cafe | hồ cá koi | nhật | áo ghế | tấm nhựa lấy sáng