5 nguyên tắc trong thi công nội thất chung cư và biệt thựĐế có được những không gian nhà đẹp, từ biệt thự đến chung cư thì bạn luôn cần phải có những nguyên tắc cơ bản để tạo ra sự hài hòa, nhịp điệu, tạo điểm nhấn cho không gian nhà.

Hãy cùng nội thất An Phúc điểm qua 5 lưu ý không thể bỏ xót khi muốn thi công nội thất cho không gian chung cư hoặc biệt thự.

1. Thi công nội thất nhất định phải tạo vẻ đẹp hài hòa

Thi công nội thất một không gian sống đẹp cũng giống như bạn đang sáng tạo ra một tác phẩm nghệ thuật, nó cần phải có sự hài hòa, tinh tế và cần một ý tưởng thống nhất cho tổng thể không gian.

Từ những căn phòng khách đến phòng ngủ, phòng bếp, phòng làm việc, nhà tắm…tất cả đều phải hài hòa về cả phong cách thiết kế, màu sắc chủ đạo khi kết hợp với nhau.

Chính vì thế, khi bắt tay vào thi công nội thất đẹp cho không gian sống nào, bạn cũng cần phải chú ý đến nguyên tắc tạo nên vẻ đẹp hài hòa cho ngôi nhà.

2. Thiếu điểm nhấn cho không gian sống sẽ làm bạn hối hận

 

thi-cong-noi-that-biet-thu

 

Sự nhàm chán chính là kẻ thù trong thi công nội thất. Không ai muốn đầu tư một khoản tiền không nhỏ vào việc thiết kế một không gian sống không có tính thẩm mỹ, sự hài hòa, công năng sử dụng và tạo điểm nhấn ấn tượng.

Bất cứ không gian sống nào, dù lớn hay nhỏ khi thi công nội thất đều rất cần tạo được điểm nhấn ấn tượng để thu hút sự chú ý của người khác khi bước vào căn phòng.

3. Tạo sự cân bằng cho ngôi nhà

Đây được xem là yếu tố quan trọng khi thiết kế thi cong noi that biet thu, chung cư.

Việc tạo ra những yếu tố cân bằng cho căn nhà không chỉ nằm ở việc sắp xếp đồ nội thất cho không gian cân đối về kích thước mà còn về cả trọng lượng sản phẩm, khoảng cách giữa các đồ nội thất để không gian sống.

4. Tỷ lệ không gian phải hợp lý

Đây là nguyên tắc rất cần thiết trong thi công nội thất bạn không thể bỏ qua. Không gian nội thất đẹp rất cần có một tỉ lệ tương xứng, bạn không nên lặp đi lặp lại quá nhiều món đồ nội thất trong cùng một căn phòng hoặc từ căn phòng này qua phòng khác. Đ

Hãy cân đối tỉ lệ căn phòng để lựa chọn những món đồ nội thất phù hợp giúp căn phòng nhà bạn trở nên đẹp hơn, hài hòa và ấn tượng hơn.

5. Tăng tính nhịp điệu

 

thi-cong-noi-that-biet-thu-2

 

Đây sẽ là nguyên tắc cuối cùng trong thiết kế nội thất bạn cần quan tâm. Khi thiết kế nội thất, tính nhịp điệu khá quan trọng bạn phải bài trí, sắp đặt nội thất làm sao để có sự biến đổi nhịp nhàng và liên tục, tránh việc thay đổi không gian, màu sắc, hình dáng quá đột ngột.

Hãy linh hoạt tạo thêm nhịp điệu bằng những màu sắc phụ khác như màu đỏ, hồng, màu gỗ, nâu nhẹ nhàng…để giúp căn nhà bớt tính đơn điệu.

Với 5 nguyên tắc khi thi công nội thất trên bạn có thể áp dụng cho không gian nhà mình để có thể tạo ra được không gian sống thật hài hòa, và mang nét đẹp riêng cho phong cách của bạn.

Hãy liên hệ ngay với đội ngũ thi công nội thất của An Phúc chắc chắn sẽ làm bạn Hài Lòng.

bình luận bài viết

  Liên kết :liền kề the manor central park | vệ sinh công nghiệp | In hộp giấy giá rẻ | rivera park hà nội | Nội thất quán cafe | hồ cá koi | nhật | áo ghế | tấm nhựa lấy sáng