Bể cá phong thủy trong thiết kế nội thất gia đìnhBể cá cảnh là một vật trang trí nội thất đẹp được ưa chuộng trong các gia đình. Bể cá không chỉ mang lại tài lộc, mang ý nghĩa may mắn cho gia đình mà nó còn mang lại một phong cách hiện đại.
Không chỉ thú vui tao nhã cho con người,nó cũng đem đến không gian nghỉ ngơi thư giãn và giá trị thẩm mỹ cao cho căn nhà của bạn.
Chủ nhân của ngôi nhà sẽ trở nên gần gũi với thiên nhiên khi có bể cá cảnh trong ngôi nhà. Nhưng chưa chắc đã có ai biết về cách chơi bể cá phong thủy
Đây là một vài cách lựa chọn giúp bạn tham khảo về cách lựa chọn về thiết kế nội thất có bể cá cho phù hợp:

 

1. Nhìn từ góc độ phong thủy,
Bể cá hình tròn là tốt nhất. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay, loại bể này không phổ biến do vậy bạn có thể lựa chọn hình dạng bể cá theo vị trí đặt. Bể cá hình tam giác sẽ đặt ở các góc phòng; còn hình vuông, chữ nhật hay bán nguyệt đặt cạnh tường, hình tròn hoặc trụ chúng ta đặt ở vị trí giữa phòng hoặc cạnh cửa.
Độ cao của bể cá bạn cũng cần chú ý nhiều hơn.Bể cá cao nhất cũng chỉ cần ở tầm ngực, thấp nhất ở khoảng đầu gối. Bể cá không nên quá lơn vì nó chứa đựng nhiều nước. Từ góc độ phong thủy, nước tuy vô cùng quan trọng, nhưng nếu quá nhiều cũng không tốt.
Bể cá phong thủy trong thiết kế nội thất gia đình

Bể cá phong thủy trong thiết kế nội thất gia đình

2.Chọn loại cá phù hợp
Bể cá phong thủy đẹp không chỉ cần hình dáng cách đặt mà còn phải chọn các loại cá cho phù hợp
Cá vàng là một trong những lựa chọn thích hợp nhất vì chúng đẹp, đa dạng, dễ nuôi và giá thành hợp lý. Một loại cá đẹp, có ý nghĩa nhưng không phải ai cũng chọn vì giá cả rất cao, là cá rồng
Theo kinh nghiệm dân gian, nên thả vào bể 8 con cá vàng các loại cùng một con cá màu đen. Mục đích của việc thả cá màu đen là để nó hấp thụ nguồn năng lượng tiêu cực trước khi tác động đến các thành viên trong gia đình. Nếu gia đình bạn không có điều kiện nuôi cá trong bể lớn, bạn cũng có thể thả vào bể con cá màu vàng và một con cá màu đen.

3. Màu sắc của cá

Màu sắc cá nuôi được phân chia thành màu bạc, đỏ và đen. Theo phong thủy, màu bạc và màu đỏ các tác dụng chiêu tài, còn màu đen có tác dụng hóa giải cái xấu và mang lại điều tốt lành.
Tuy nhiên không nên chỉ nuôi cá có màu đen mà nên kết hợp với các màu khác nữa. Làm cho bể cá trở nên sông động hơn, vui mắt hơn. Có tác dụng thư giãn rất tốt. Làm điểm nhấn tốt cho nội thất chung cư nhỏ

Bể cá phong thủy trong thiết kế nội thất gia đình

bình luận bài viết

  Liên kết :liền kề the manor central park | vệ sinh công nghiệp | In hộp giấy giá rẻ | rivera park hà nội | Nội thất quán cafe | hồ cá koi | nhật | áo ghế | tấm nhựa lấy sáng