Bí quyết thiết kế phòng khách nhỏ đẹp và tiện dụngBí quyết thiết kế phòng khách nhỏ đẹp và tiện dụng

Mât độ dân cư ở các thành phố lớn, các khu đô thị thường rất đông, tình trạng đất chật người đông diễn ra khá phổ biến. Ở những địa điểm này, các căn nhà thường có diện tích khá nhỏ ở và đặc biệt phòng khách nhỏ được bắt gặp khá nhiều. Nhiều người còn rất băn khoăn không biết thiết kế phòng khách nhỏ nhưng đẹp thì làm ra sao. Trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn bí quyết để thực hiện được điều đó.

 

Lựa chọn đồ nội thất phù hợp với phòng khách diện tích nhỏ

 

Phòng khách được coi là nhỏ là có diện tích dưới 20 m2, và khi thiết kế phòng khách cho căn hộ có diện tích như này cần phải bố trí nội thất phù hợp. Việc lựa chọn đồ nội thất phòng khách cần phải đúng với kích thước và phải đảm bảo tính tiện ích cho căn phòng. Hãy tham khảo những lời khuyên kế tiếp sau để có thể thực hiện đơn giản được việc thiết kế phòng khách nhỏ cho căn nhà của bạn thêm đẹp và sang trọng.

 

Sử dụng gương

bt

Muốn tạo cảm giác cho căn phòng nới rộng ra với diện tích lớn hơn thông thường người ta sẽ sử dụng gương để treo ở những vị trí này. Mẹo nhỏ này sẽ tạo nên ảo giác cho người nhìn về không gian. Đó chính là lựa chọn vô cùng thông minh.

 

Chọn bộ bàn ghế có kích thước nhỏ

 

Vô cùng tối kỵ đối với việc thiết kế phòng khách nhỏ lại đem về một bộ sofa hay bộ bàn ghế cồng kềnh chiếm nhiều diện tích. Khi người nhìn vào phòng khách sẽ cảm thất rất chật chội mà không giải quyết được vấn đề tiện ích cho ngôi nhà. Vì thế hãy lựa chọn bộ bàn ghế có kích thước nhỏ vừa nhìn với căn phòng để sử dụng. Bạn có thể sử dụng bàn ghế gỗ để tiết kiệm được không gian cho phòng khách. Đây cũng chính là thị hiếu của người Việt Nam hay sử dụng đồ gỗ cho việc trang trí nội thất cho gia đình mình.

noithat

Không nên “tham” đồ trang trí

 

Nếu như phòng khách nhỏ thì nên tối giản những đồ vật trang trí cho căn phòng này. Hãy cân nhắc cẩn thận khi đặt trong phòng những đồ như: đá phong thủy, thảm nghê thuật, hay khung ảnh, bình cắm hoa… Nếu trang trí nhiều những đồ vật này sẽ làm cho phòng khách chật chội và không thể bài trí được các vật dụng tiện ích khác như bình nước, bộ bàn ghế…. Hãy ưu tiên những đồ vật cần thiết trước sau đó mới tới những đồ trang trí.

 

Sử dụng tủ âm tường

 

Giải pháp này sẽ khiến cho bạn có thể tận dụng được diện tích không gian và đặt những vật dụng cần thiết, hoặc trang trí cho căn phòng. Hãy sắm một chiến tủ lớn có thiết kế cao lê tới trần nhà và chứa các đồ dùng cho gia đình mà vẫn tạo được tính thẩm mỹ của căn phòng.

 

Với những bí quyết chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp ích cho các bạn thiết kế phòng khách nhỏ nhưng vẫn đẹp và tiện ích với người sử dụng. Các bạn có thể tham khảo và xem các sản phẩm tại nội thất An Phúc để lựa chọn những đồ nội thất phòng khách hoặc cho căn hộ của gia đình bạn. Chúc các bạn thành công!

 

 

bình luận bài viết

  Liên kết :liền kề the manor central park | vệ sinh công nghiệp | In hộp giấy giá rẻ | rivera park hà nội | Nội thất quán cafe | hồ cá koi | nhật | áo ghế | tấm nhựa lấy sáng