Bố cục hoàn hảo cho phòng bếpTHIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG BẾP – Bố cục như thế nào là hoàn hảo?

Phòng bếp nên đặt ở vị trí nào?

Phòng bếp là nơi khá quan trọng trong thiết kế nhà ở. Đây là nơi có nhiều khí nóng, mùi dầu mỡ. Do đó vị trí của phòng bếp trong ngôi nhà sẽ ảnh hưởng nhất định đến hưng vong, vận thế gia đình.

tủ bếp hiện đại 5

Thiết kế nội thất phòng bếp

Trong phong thủy, nước là tượng trưng cho tài vận, phú quý. Mà phòng bếp lại là nơi khiến nước bị thất thoát nhiều nhất. Do đó, phòng bếp không có lợi cho việc tích tụ tiền tài.

Nhưng bên cạnh đó, bếp lửa trong phòng bếp lại là nơi sản sinh ra khí dương, có thể hóa giải sát khí của những phương vị xấu. Vì thế những phương vị không quan trọng hoặc những phương vị hung sát lại thích hợp để đặt nhà bếp, đồng thời cũng có lợi cho vận thế của gia đình.

hoa

Ngoài ra, nên đặt bếp tránh xa cửa ra vào. Phòng bếp thường được đặt ở nửa sau nhà ở là thích hợp nhất.

hoa tươi

 

Đồ gia dụng trong phòng bếp:

Những đồ dùng của phòng bếp bao gồm đồ làm bếp và các đồ gia dụng khác, những vật này nên đặt như thế nào mới có thể vượng tài?

Bước đầu, bạn nên xem cách đặt đồ gia dụng trong phòng bếp như lò vi sóng, nồi cơm điện, lò nướng nên đặt ở phương vị cát lợi. Bếp ga thuộc hành hỏa mà bồn rửa và tủ lạnh thuộc hành thủy, hai thủy gần 1 hỏa là cách cực đại hung trong phong thủy.

THIẾT KẾ NỘI THẤT PHÒNG BẾP

Thứ hai, chú ý khi đặt các loại vật dụng. Dao kéo không nên để nơi dễ nhìn thấy, vì thế sau khi sử dụng bạn nên cất gọn trong ngăn kéo, giá chuyên dụng mà không nên treo trực tiếp lên tường. Các loại gia vị cũng nên đặt chung một vị trí, không nên đặt lộn xộn .

Hai điều cấm kỵ trong thiết kế nội thất phòng bếp:

Cách cục của phòng bếp có mối liên quan mật thiết tới vận thế của ngôi nhà. Trong phong thủy cách cục của phòng bếp có 2 điều cấm kỵ dưới đây:

  1. Phòng bếp không nên đối diện phòng vệ sinh:

Phòng bếp liên quan đến vấn đề vệ sinh ăn uống của gia đình. Phòng vệ sinh là nơi sản sinh ra nhiều uế khí. Vì thế, nếu phòng bếp đối diện với phòng vệ sinh sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe gia đình.

2. Phòng bếp không nên đặt đối diện với phòng ngủ:

Phòng bếp có nhiều khí nóng, nếu cửa phòng bếp đối diện với cửa phòng ngủ, khí nóng sẽ lan tỏa sang phòng ngủ. Như thế, dòng khí nóng này sẽ phá vỡ khí trường có lợi cho giấc ngủ.

Lựa chọn bàn ăn thích hợp:

Bàn ăn là vật dụng thiết yếu trong phòng ăn, đồng thời cũng có mối liên hệ mật thiết đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và tài vận của gia đình. Vây, một bàn ăn như thế nào với phù hợp với phong thủy?

Khi chọn bàn ăn nên chọn loại có màu sắc tươi tắn, tràn đầy sức sống. Như vậy mới có thể kích thích vị giác, tránh chọn bàn ăn có màu sắc đơn điệu như màu đen hoặc màu trắng.

hoa dep

Về kiểu dáng của bàn ăn, xét từ góc độ truyền thống, bàn hình tròn tượng trưng cho gia đình đoàn tụ. Vì thế hình tròn rất được coi trọng trong phong thủy. Không nên dùng bàn ăn có góc nhọn, nếu không sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

chu i

Phía trên bàn ăn không nên xuất hiện dầm ngang, nếu không sẽ làm gia tăng áp lực tâm lý đối với các thành viên. Sau thời gian dài sẽ khiến gia đình bất an, chịu nhiều tổn thất.

 

Để có bản thiết kế nội thất phòng bếp ưng ý nhất, bạn hãy liên hệ với kiến trúc sư để đưa ra phương án tối ưu nhất về mặt không gian.

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN KỸ HƠN VUI LÒNG LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI THEO HOTLINE: 098.324.9891- 0127.337.5555

bình luận bài viết

  Liên kết :liền kề the manor central park | vệ sinh công nghiệp | In hộp giấy giá rẻ | rivera park hà nội | Nội thất quán cafe | hồ cá koi | nhật | áo ghế | tấm nhựa lấy sáng