Các lỗi thường gặp khi tự trang trí nội thất cho gia đìnhNếu bạn không phải là ” đại gia” hay những nhà có điều kiện về tài chính để thuê thiết kế nội thất cho gia đình thì có thể  bạn sẽ phải tự sắp xếp, bố trí, thi công nội thất cho chính căn nhà của mình. Bạn không phải là chuyên gia trong lĩnh vực này. Nên dù gì bạn vẫn có thể mắc những sai lầm nghiêm trọng khi tự trang trí. Có những lỗi chỉ do vô tình mắc phải, có những lỗi vì không hiểu biết gây ra. Chúng ta cùng điểm qua những sai sót hay mắc phải khi tự thiết kế nội thất cho căn phòng của mình.
1. Kê nội thất sát tường:

Kê nội thất sát tường tạo cảm giác căn phòng rộng hơn. Tuy nhiên nếu bạn muốn có một căn phòng tiện để chuyện trò tán gẫu thì bạn cần phải thay đổi lại cách bố trí nội thất. Một phòng khách với ghế sofa nổi bật giữa phòng xếp gần những chiếc ghế nhỏ sẽ tạo ra một không gian vừa phải cho mọi người trò chuyện.

2. Một bên giường kê sát cửa sổ:

Các lỗi thường gặp khi tự trang trí nội thất cho gia đình

Hãy sửa lỗi này bằng những thủ thuật sau: Treo rèm phía đầu giường để ngăn ánh sáng trực tiếp từ sửa sổ chiếu vào. Nếu căn phòng trang trí theo phong cách hiện đại, một đầu giường có thể kê hơi thấp phù hợp với những trang trí bên cửa sổ. Bạn cũng có thể trang trí toàn bộ một bức tường với rèm vải.

3.Dùng nhiều các đồ nội thất cỡ lớn:

Các lỗi thường gặp khi tự trang trí nội thất cho gia đình

Một món đồ không quá khổ không có nghĩa là nó không thể được dùng cho một mục đích nào đó. Những đồ nội thất cồng kềnh sẽ chiếm hết không gian, nên đừng bỏ qua những phiên bản nhỏ gọn hơn như một chiếc ghế dài nhỏ, kệ ti vi mỏng với bàn trà nhỏ nhắn khi trang trí cho một căn phòng nhỏ. Bộ sopha to đùng chỉ có thể để cố định ở một nơi trong căn phòng trong khi bộ nhỏ hơn có thể sử dụng linh hoạt và thích hợp đặt ở nhiều nơi.

4. Chọn góc nhìn không phù hợp:

Vị trí ghế chính trong căn phòng có thể đặt gần cửa sổ, lò sưởi hay cánh cửa mở sang phòng khác. Nếu đối diện ghế sopha là một bức tường trống rỗng bạn có thể khắc phục bằng cách kê vào đó kệ sách, trưng bày các cuốn sách và phụ kiện cuốn hút hoặc một bức tranh nghệ thuật. Điều đó khiến cho các thiết kế  không gian bé như nội thất chung cư cao cấp trở nên ấn tượng hơn

bình luận bài viết

  Liên kết :liền kề the manor central park | vệ sinh công nghiệp | In hộp giấy giá rẻ | rivera park hà nội | Nội thất quán cafe | hồ cá koi | nhật | áo ghế | tấm nhựa lấy sáng