Cách chống thấm không thể hiệu quả hơn cho nhà của bạnViệt Nam là nước có khí hậu 4 mùa quanh năm rõ rệt. Trong đó có mùa nóng từ tháng 4-6, mùa lạnh, hanh khô từ tháng 10-12, và mùa nồm từ tháng 1-3 và mùa mưa từ tháng 7-9. Trong những ngày mùa mưa, những cơn mưa xảy ra thường xuyên có khi là bất chợt. Nước cứ trút xuống đôi khi là cả một tuần
Những ngôi nhà dù cũ hay mới cũng bị tác động một phần bởi kiểu khí hậu này. Đối với những ngôi nhà chung cư, tác dộng ít hơn. Còn đối với những ngôi nhà phố, chúng ta sẽ nhận ra sự khác biệt rõ rệt. Những ngôi nhà đã sử dụng được nhiều năm vào mùa mưa sẽ có tình trạng bị thấm, nặng hơn là dột
Những mảng ẩm tối màu xuất hiện trên tường, làm hỏng các thiết kế nội thất nhà phố của gia đình bạn. Trông chúng thiếu thẩm mỹ, lem nhem, gây khó chịu cho chủ nhà. Nhiều gia đình thường thuê thợ về sửa hàng năm. Tuy vậy, chúng ta phải hiểu cặn kẽ vì sao lại xuất hiện hiện tượng này và tìm ra cách giải quyết hợp lý nhất. Bài viết sau sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn cảnh về vấn đề này và đưa ra giải pháp chống ẩm tốt nhất

 18135221730_3c55f38c80_o

* Nguyên nhân tường bị ẩm:
+ Nguyên nhân có thể đến ngay từ quá trình xây dựng của những người thợ xây,do khi chat vữa lên từng viên gạch , lượng vữa không được phủ đồng đều, tạo ra những lỗ hổng.

+ Khi tìm hiểu bản chất tự nhiên của những lớp vữa, xi măng  chúng ta thấy rằng chúng khá xốp và mềm, tính hấp thụ nước tự nhiên cao, cứ dần dần như vậy cho đến khi không thể hút them được nữa, ngay lập tức chúng thấm làm ẩm chân tường với mức độ ngày một nghiêm trọng.

+ Vào những ngày trong mùa nồm các bức tường thường có một lớp nước đọng trên bề mặt. Người ta gọi đó là “đổ mồ hôi” tường , độ ẩm cao, điều đó cũng dẫn tới hiện tượng ẩm mốc.

+ Do chưa tính toán kĩ về cách chống thấm tường cho nhà cũ, mới,..trước khi đi vào hoàn thiện

18322948985_9df513385c_o

* Cách chống ẩm mốc:

– Cách 1: Tường đã bị ẩm mốc, bạn cần áp dụng biện pháp cắt nước mạch hồ vữa chân tường, các bước xử lý tuần tự thực hiện như sau: Đục tạo rãnh, quét một lớp vữa gốc xi măng, đây là loại vữa có tính năng độc đáo, nó có thể phát triển ninh kết trong các mao dẫn, các khe hở nhỏ, nhờ sự kích hoạt của nước, hay hơi ẩm. Sau đó trám lại bằng một hỗn hợp vữa, cát, xi măng được trộn thêm một liều lượng phụ gia nhất định, tạo nên một loại vữa có cường độ mà nước không có khả năng thẩm thấu qua được. Loại vữa hỗn hợp trên được trát trực tiếp lên bề mặt tường gạch, nhằm loại bỏ hoàn toàn những chỗ rỗng do thiếu vữa, nó đảm bảo rằng bề mặt đã bược phủ kín, có độ dày khoảng 0,5 cm. Quét 1 lớp vật liệu chống thấm gốc xi măng (công nghệ phát triển mạng tinh thể), nhằm củng cố và đảm bảo rằng: độ bền của hạng mục xử lý là vĩnh cửu. Tô vữa hoàn thiện, phục hồi lại mới như lúc ban đầu.

– Cách 2: Dùng một lớp hồ vữa để trám các lỗ hổng và vết nứt lớn, làm phẳng bề mặt bằng bột trét chuyên dùng dành cho tường ngoài trời. Chúng ta cần sơn cẩn thận trên bề mặt làm cho tường sạch sẽ, khô thoáng và độ ẩm tường dưới 16%. Sau khi chuẩn bị tốt bề mặt thì phủ một lớp sơn chống kiềm, chờ sơn tự khô rồi phủ 1- 2 lớp sơn chống thấm lên trên.
Đối với những ngôi nhà mới xây, dùng bột trét tường loại dành cho ngoài trời phủ kín bề mặt. Sau đó làm phẳng và láng bề mặt tường, dùng dụng cụ chuyên dùng phủ lớp sơn lót rồi mới đến lớp sơn chống thấm.
Còn với các căn hộ chung cư, bạn nên xử lý vấn đề chống thấm từ khu vực nhà vệ sinh hay bể nước của các nhà ở tầng trên. Nếu trần chỉ mới bị ố vàng có thể dùng các loại sơn chống thấm có đặc tính khô nhanh trong một hoặc hai giờ.
Trong trường hợp trần bị thấm nước nhiều gây dột thì phải khắc phục bằng cách đập bỏ lớp gạch của sàn nhà khu vực bị thấm. Sau đó phủ bề mặt bằng một lớp sợi thủy tinh và keo chống thấm. Cuối cùng trét một lớp xi măng và lát gạch lại như cũ.

Những biện pháp chống thấm trên có thể ngăn nước thấm vào tường gây loang lổ. Tuy nhiên, không phải trường hợp nhà nào cũng giống nhà nào. Vì vậy, chúng ta cần tìm hiểu kĩ nguyên nhân của tường nhà mình rối sẽ đưa ra phương án hợp lí nhất nhằm bảo vệ các thiết kế nội thất trong gia đình

bình luận bài viết

  Liên kết :liền kề the manor central park | vệ sinh công nghiệp | In hộp giấy giá rẻ | rivera park hà nội | Nội thất quán cafe | hồ cá koi | nhật | áo ghế | tấm nhựa lấy sáng