Cách phòng chống ẩm mốc mùa mưa sắp tớiThời tiết đã bắt đầu chuyển sang tháng 8, tháng của những cơn bảo và mưa kéo dài suốt cả tháng. Có thể nói  mưa là một trong những tác nhân của việc làm cho căn nhà của chúng ta ẩm mốc. Mưa nhiều khiến cho các mạch nước trong tường bị ngấm, tường sẽ có những vết loang lổ. Sơn tường sẽ bị phai tạo ra những vết ố màu không đẹp trên tường. Để lâu sẽ khiến nhà bạn bị như một ngôi nhà hoang, thiết kế nội thất lem luốc. Vậy làm cách nào có thể chống ẩm mốc cho tường vào mưa mưa này?

 

Cách phòng chống ẩm mốc mùa mưa sắp tới

 

Vào mùa mưa, thời tiết ẩm ướt làm ảnh hưởng đến đồ nội thất trong nhà bạn. Vì thế, bạn cần biết cách bảo quản chúng đúng cách, nhất là bảo quản đồ gỗ trong mùa mưa. Vào mùa hè, ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm thay đổi một cách nhanh chóng, không khí ẩm, nóng, tia cực tím mạnh, ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của đồ nội thất.

Việc chống lại sự tấn công của hơi ẩm và duy trì sự khô thoáng trong nội thất nhà ở là vấn đề quan trọng nhất.

Những tấm ván ép vào những ngày mưa thường rất ẩm ướt và dễ dàng bị mốc. Bạn có thể dùng vải mềm khô để lau chùi lượng nước ngưng tụ bên trên, vì vậy giữ cho căn phòng luôn thông thoáng. Nếu không hài lòng, bạn có thể sử dụng than củi để hấp thụ độ ẩm ra khỏi phòng. Một lượng lớn hơi ẩm có thể sẽ làm lớp vỏ ngoài của đồ nội thất bị phá hủy.

Cách phòng chống ẩm mốc mùa mưa sắp tới

Để bảo quản sofa trong mùa mưa, bạn có thể sử dụng những dụng cụ tạo ra gió như máy sấy tóc chẳng hạn, để loại bỏ bớt hơi ẩm bám trên ghế.

Hầu hết các đồ nội thất bằng gỗ rắn sẽ được thiết kế để đối phó với hơi ẩm, vì thế nó sẽ không ảnh hưởng đến độ bền của đồ nội thất. Tuy nhiên, vì các đồ nội thất làm bằng gỗ đào hoa tâm được chạm khắc khá phức tạp, vì thế hầu hết hơi ẩm đã không được xử lý dẫn đến tuổi thọ của chúng sẽ bị giảm. Để bảo quản tốt đồ nội thất gỗ, chúng ta nên sử dụng một chút sáp paraffin bôi trên bề mặt của chúng. Các thiết kế nội thất chung cư sẽ rất hay bị bởi khi một bức tường bị ẩm, sẽ kéo theo những bức tường khác. Vì vậy cần phải khắc phục ngay tình trạng này để trả lại ngôi nhà như lúc ban đầu

bình luận bài viết

  Liên kết :liền kề the manor central park | vệ sinh công nghiệp | In hộp giấy giá rẻ | rivera park hà nội | Nội thất quán cafe | hồ cá koi | nhật | áo ghế | tấm nhựa lấy sáng