Cầu thang giữ vai trò quan trọng trong ngôi nhàVới những căn hộ hộ 1 tầng bằng thường, việc xuất hiện cầu thang là gần như không bao giờ có. Tuy nhiên, đối với những ngôi nhà phố có từ 2 tầng trở lên, cầu thang là một phần không thể thiếu trong nội thất ngôi nhà. Ít người biết rằng đối với những nhà tầng, cầu thang sẽ mang lại ý nghĩa gì, chúng ta hãy cùng điểm qua vai trò quan trọng của cầu thang trong ngôi nhà.

Kết nối các tầng: Có thể nói cầu thang như một sợi dây liên kết giữa các tầng, giữa các không gian với nhau. Tạo cho ngôi nhà một thể thống nhất bền vững. Nó gióng như các con đường giao thông nối với nhau. Chúng ta không thể đi đâu nếu thiếu các con đường. Tùy vào diện tích cũng như cách bài trí mà thiết kế nội thất nhà phố với cầu thang sao cho phù hợp. Độ rộng của cầu thang phải đảm bảo cho người đi thấy thoải mái, do đó thường bố trí 75-120cm. Độ rộng trung bình của bậc thang nhà ở 24-27cm, do đó chiều cao của bậc thang thường là 16-19cm.

Mang đến vẻ đẹp cho ngôi nhà: Nếu có ai phát biểu rằng cầu thang chỉ có tác dụng nối tầng mà không trang trí cho ngôi nhà thì quả là một điều sai lầm. Một ngôi nhà có thiết kế đẹp nhưng cầu thang bình thường thì ngôi nhà đó vẫn không đẹp. Trái lại, nếu một ngôi nhà bình thường có kiểu cầu thang đẹp, độc đáo, thì cả ngôi nhà sẽ nổi bật trong mắt khách ghé thăm. Lý do đơn giản vì nhiều người thường hay chú ý đến những mảnh không gian lớn mà quên đi cầu thang. Tùy vào tính cách và sở thích của gia chủ, hoàn toàn có thể biến cầu thang thành một điểm nhấn cho ngôi nhà. Nhiều gia chủ rất sáng tạo khi lắp đặt hệ thống đèn  led nhiều màu sắc ở mỗi bậc thang hoặc lan can, treo tranh trên các các diện tường của thang và kết hợp với cây xanh ở chiếu nghỉ tạo độ lung linh, huyền ảo cho không gian sống.

Ý nghĩa phong thủy: Khi xem phong thủ cho ngôi nhà, các thầy phong thủ chú ý rất nhiều đến cầu thang. Chứng tỏ cầu thang có vai trò quan trọng trong ngôi nhà. Cầu thang đóng vai trò  quan trọng như xương sống trên cơ thể, dẫn luồng khí qua cầu thang từ tầng một lên các tầng và các phòng, mang lại không khí trong lành cho toàn phần trên của ngôi nhà.

Cầu thang được tạo ra một tư thế khoẻ mạnh, vững chắc và duyên dáng giống tính cách cũng như phong thái của con người. Vì cầu thang đảm bảo giao thông theo chiều đứng nên vị trí của thang phải được bố trí để đảm bảo và liên hệ với các không gian chức năng từ thang đế để từ đó có sự liên hệ với các tầng. Do đó, cầu thang được bố trí ở vị trí trung tâm của ngôi nhà là tốt nhất.
Theo quan điểm của người Phương Đông, số bậc thang nên rơi vào số Sinh (Sinh – Lão – Bệnh – Tử). Do đó, bậc cầu thang thường rơi vào các số theo công thức 4n+1 như là 13,17,21,25….với mong muốn luôn mang lại sức khoẻ, may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Cầu thang giữ vai trò quan trọng trong ngôi nhà

Cầu thang giữ vai trò quan trọng trong ngôi nhà

Cầu thang giữ vai trò quan trọng trong ngôi nhà

Nội thất nhà phố sẽ trở nên ấn tượng hơn với cầu thang đẹp

Cầu thang giữ vai trò quan trọng trong ngôi nhà

Cầu thang giữ vai trò quan trọng trong ngôi nhà

Cầu thang giữ vai trò quan trọng trong ngôi nhà

bình luận bài viết

  Liên kết :liền kề the manor central park | vệ sinh công nghiệp | In hộp giấy giá rẻ | rivera park hà nội | Nội thất quán cafe | hồ cá koi | nhật | áo ghế | tấm nhựa lấy sáng