” Chữa cháy” cho thiết kế nội thất lỗi của ngôi nhàMột căn nhà đẹp mang đến cho chúng ta những trải nghiệm thú vị, những không gian để chúng ta có thể nghỉ ngơi thư giãn. Tuy nhiên sẽ thật là một thảm họa nếu bạn thiết kế nhầm, hoặc thiết kế nội thất lỗi cho căn phòng của bạn. Căn phòng sẽ thật xấu xí, không tiện nghi sẽ gây khó chịu cho chủ nhân căn nhà. Thêm vào đó, việc sắp xếp trang trí nhầm ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. Nếu như bạn chẳng may đã làm, vậy sao bạn không sửa lại bằng các cách đơn giản mà hiệu quả cao. Bạn có thể hảm khảo các cách giúp” chữa cháy” qua bài viết sau đây.

 – Sửa sai khi trang trí với họa tiết không ăn khớp:

Sử dụng họa tiết trang trí là một cách tức thời khiến căn phòng thêm cá tính, cuốn hút hơn. Tuy nhiên, một lỗi người dùng thường mắc phải đó là lựa chọn những mẫu họa tiết không ăn khớp với nhau khi kết hợp. Khi kết hợp những mẫu họa tiết với nhau, bạn hãy làm theo nguyên tắc cơ bản sau: họa tiết lớn đi với họa tiết trung bình hoặc trung bình đi với nhỏ, không bao giờ để mẫu họa tiết lớn sóng đôi cùng những họa tiết nhỏ. Đồng thời, chọn những họa tiết trang trí cùng chủ đề cũng dễ dàng khiến căn phòng của bạn cái nhìn cân đối, hài hòa.

" Chữa cháy" cho thiết kế nội thất lỗi của ngôi nhà

– Căn phòng thiếu ánh sáng, lạnh lẽo

Lựa chọn màu sắc cho nhà trước hết chúng ta cần nghĩ tới lượng ánh sáng, nhiệt độ cảu bên ngoài sẽ ảnh hưởng thế nào đến cho ngôi nhà. Thông thường, mọi người thường lựa chọn những tông màu nhạt với mục đích khiến không gian căn phòng sáng hơn. Tuy nhiên, việc thiếu chú ý đến lượng ánh sáng tự nhiên ít ỏi của căn phòng là nguyên nhân dẫn đến cảm giác lạnh lẽo.

Hãy luôn chú ý đến lượng ánh sáng tự nhiên mà căn phòng của bạn nhận được để có được một lựa chọn màu sắc phù hợp cho chúng. Nếu bạn đặc biệt yêu thích những tông màu nhạt cho việc trang trí nhà thì hãy nhớ kết hợp với những món đồ nội thất thật ăn ý. Những món đồ nội thất với gam màu tươi sáng sẽ khiến thiết kế phòng khách của bạn trở nên sinh động và bớt cảm giác lạnh lẽo. Một cách khác bạn cũng có thể cân nhắc đến đó là sử dụng đồ nội thất gỗ. Chất liệu gỗ với tông màu sẫm sẽ khiến căn phòng của bạn trở nên ấm áp hơn trong tức khắc.

" Chữa cháy" cho thiết kế nội thất lỗi của ngôi nhà

– Không cân nhắc đến yếu tố ánh sáng

Điều chỉnh các yếu tố để phù hợp với thiết kế của căn nhà là điều đầu tiên và cũng là ưu tiên cho căn phòng. Với lượng ánh sáng tốt có thể khiến căn phòng trông rộng rãi hơn, cũng như thêm vào đó một cảm giác dễ chịu cho người sử dụng. Song trên thực tế không phải ai cũng cân nhắc đến nguồn ánh sáng của căn phòng một cách hiệu quả.

Lời khuyên cho bạn là ngoài ánh sáng tự nhiên bên ngoài, hãy bổ sung thêm cho căn phòng nguồn ánh sáng nhân tạo. Bạn có thể thiết kế hệ thống đèn trần, đèn treo tường, đèn đứng hay đèn để bàn. Chúng không chỉ cung cấp thêm lượng ánh sáng cần thiết cho căn phòng, giúp căn phòng trở nên ấm áp hơn mà còn là một yếu tố thiết kế phòng khách thêm thu hút hơn.

" Chữa cháy" cho thiết kế nội thất lỗi của ngôi nhà

– Diện tích lưu trữ nhỏ
Một diện tích lưu trữ hợp lý là vô cùng cần thiết để sở hữu một không gian gọn gàng, sạch sẽ. Việc thiếu cân nhắc kỹ đến diện tích không gian cần thiết khi sử dụng thường khiến bạn đối mặt với tình trạng bừa bộn, đặc biệt là ở phòng ngủ. Căn phòng của bạn có nguy cơ trở thành một cái “ổ” với hàng đống quần áo, sách vở, túi sách. Để chấm dứt tình trạng, bạn hãy lựa chọn cho mình những chiếc tủ đa năng có công dụng lưu trữ tuyệt vời với thiết kế kéo, những ngăn kéo, thanh treo…có thể thỏa mãn nhu cầu của bạn.
Thiết kế phòng ngủ sử dụng nhiều đồ dùng đa năng mang đến cho không gian ngôi nhà trở nên rộng rãi thoáng đãng hơn nhiều.

" Chữa cháy" cho thiết kế nội thất lỗi của ngôi nhà

bình luận bài viết

  Liên kết :liền kề the manor central park | vệ sinh công nghiệp | In hộp giấy giá rẻ | rivera park hà nội | Nội thất quán cafe | hồ cá koi | nhật | áo ghế | tấm nhựa lấy sáng