Đón khí cho ngôi nhà chung cưCác bạn có biết rằng mặt phòng khách có ban công chính là nơi đón nhiều khí nhất. Ai cũng nghĩ cửa là nơi ra vào, đương nhiên sẽ là hướng cho một căn hộ chung cư. Trên thực tiễn, cửa chung cư thường bít khí, trong khi đó mặt phòng khách có ban công mới là nơi đón được nhiều thiên khí, địa khí, là hướng tốt nhất cho một căn nhà chung cư.
Thiết kế nội thất chung cư imperia garden 10
Việc xác định hướng cho nhà rất quan trọng trong phong thủy, bởi xác định sai thì mọi tính toán và thiết kế theo phong thủy đều bị sai lệch, không chính xác, hoặc là cho kết quả kém hơn.
Vậy khí được nêu ra ở đây là gì? 
“Khí” trong Phong Thủy học bao gồm 3 khí đó là: Thiên khí, Địa khí và Nhân khí gọi là Tam khí. Nó thể hiện cho quan niệm của Triết học Phương đông về sự thống nhất giữa Thiên – Địa – Nhân. Từ xưa đến nay, các nhà khoa học, các nhà tư tưởng, và những bậc thầy phong thủy đều chú tâm vào việc tìm ra được Quy luật của sự hợp hài hòa giữa 3 yếu tố: Trời – Đất – Người, và kết hợp 3 yếu tố đó thành một thể thống nhất hòng là cho con người sống hài hòa với tự nhiên. Đối với khoa phong thủy lại càng được chú trọng. Khi kết hợp 3 yếu tố đó thành một thể thống nhất sẽ tạo ra được một môi trường phong thủy hoàn chỉnh có ảnh hưởng tích cực đối với những người cư trú, bao gồm cả về giá trị sức khỏe, giá trị tinh thần, giá trị về công danh và giá trị về tài lộc.
Nhiều người cho rằng, hướng cửa ra vào mới là yếu tố xác định hướng, với lập luận con người chỉ sinh sống được khi đi qua cửa, ngôi nhà chỉ có thể ở, sinh hoạt khi có cửa ra vào, và cho rằng khí là quan hệ tương tác giữa con người với căn nhà. Đây là một đánh giá khá chủ quan và chỉ nhìn nhận được một phần của khí – tức phần gió hay không khí mà con người có thể cảm nhận được.
Như vậy đối với một ngôi nhà chung cư thì cửa ra vào thường bị bịt kín bởi các dã hành lang làm cho khí không thể lưu thông thuận lợi. Bởi vậy khí được áp dụng cho trường hợp này sẽ là ban công tại phòng khách của ngôi nhà chung cư.
Kinh nghiệm thực tiễn cũng cho thấy, nơi đón khí tốt nhất cho căn hộ chung cư là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất. Trong thực tế chính là mặt phòng khách có ban công. Việc sử dụng máy móc để đo đạc, cảm ứng từ trường trong hầu hết trường hợp đều thấy phần ban công có trường khí cao hơn. Do đó, khi xác định hướng cho căn hộ chung cư, gia chủ cần ưu tiên phía ban công gần phòng khách làm hướng và phần đối diện của căn hộ là tọa.
Cửa ra vào của các chung cư hầu hết là hành lang kín, khó có thể đón khí được, kể cả gió tự nhiên, chưa nói đến thiên khí và địa khí.
Cần chú ý khi dùng la bàn đo đạc trong thiết kếnội thất chung cư, cần dùng loại la bàn cao cấp có độ chính xác cao và nên kiểm tra chéo vài thiết bị khác nhau để có được cho kết quả đúng đắn. Bởi chung cư có nhiều kết cấu bê tông cốt thép, chống nhiễu tốt.

bình luận bài viết

  Liên kết :liền kề the manor central park | vệ sinh công nghiệp | In hộp giấy giá rẻ | rivera park hà nội | Nội thất quán cafe | hồ cá koi | nhật | áo ghế | tấm nhựa lấy sáng