Đưa cây cảnh vào trong thiết kế nội thấtNgôi nhà chính là nơi mà mọi người thường sẽ tìm lại cho mình cảm giác yên bình, an toàn và thư thái, thoải mái sau những giờ làm việc vất vả, căng thẳng. Chính vì vậy mà khi thiết kế nhà, gia chủ sẽ cần lưu ý tới những việc đưa cây cảnh vào không gian nội thất làm sao để tăng hiệu quả thẩm mỹ, góp phần thanh lọc không khí và tạo ra cảm giác gần gũi với thiên nhiên, điều đó sẽ rất có lợi cho sức khỏe và tinh thần của ngay những người sinh sống trong không gian nội thất đó.

Cửa chính:

Cửa chính của ngôi nhà chính là bộ mặt để bạn thể hiện phong cách, cá tính của gia chủ, đồng thòi đây cũng chính là nơi đón những dòng năng lượng chính của ngôi nhà. Vì thế, khi thiết kế nội thất phải lựa chọn cây cảnh cần có sự cân nhắc và tìm hiểu cẩn thận, để tránh tạo điều kiện đưa những dòng năng lượng xấu vào không gia trong nhà.

nha-khong-gian-nho
Nếu như cửa nhà bạn làm bằng gỗ, thì bạn nên chọn những loại cây cảnh thân cột lớn, thẳng hình trụ đặt ở hai bên để tạo ra sự cân bằng và tăng cường yếu tố Mộc, bởi Mộc thì tượng trưng cho mùa Xuân, sự tăng trưởng phát triển. Năng lượng của Mộc có đặc tính sinh sôi này nở, nuôi dưỡng và mềm dẻo, vì vậy nó sẽ làm sống động và tạo sự thu hút cho ngôi nhà.

Phòng khách:

Phòng khách chính là nơi thể hiện gần như toàn bộ diện mạo và thẩm mỹ của ngôi nhà và phong cách, lối sống của gia chủ. Vì vậy, với mội ngôi nhà thì việc trang trí và thiết kế nội thất phòng khách là việc cần thiết và quan trọng.

thi-cong-noi-that-chung-cu-4
Vấn đề là bài trí như thế nào thì sẽ được coi là đẹp và hợp lý. Đẹp ở đây chính là sự hài hòa cả về màu sắc, về bố cục và đáp ứng được thẩm mỹ cá nhân của gia chủ. Còn hợp lý có nghĩ là việc bài trí phải phát huy được những hiệu quả nhất định tác dụng của cây cảnh và thỏa mãn đượ cmột số yêu cầu về phong thủy cây cảnh cho nhà ở.

Phòng ăn:

Thiết kế nội thất phòng ăn là nơi mà để đoàn tụ của các thành viên trong gia đình, hơn nữa đây còn là nơi của những câu chuyện, những chia sẻ của các thành viên được giãi bày trong một ngày. Vì vậy, những loại hoa cây cảnh bài trí ở đây cần phải tạo ra được cảm giác ấm cúng, gần gũi, thoải mái và vui vẻ.

thiet-ke-phong-khach-nho-4
Khi bạn trang trí cây cảnh trong nhà ở phòng ăn thì bạn nên lưu ý đến tình trạng sinh trưởng, hình dáng, màu sắc của những loại cây cảnh, như thế mới không gây trở ngại cho người ngồi đối diện trò chuyện giao lưu. Trong phòng ăn thì bạn tránh để các loại cây có mùi hương quá đậm đà.

Phòng ngủ:

35_Cay-xanh-cho-nha-chung-cu

Phòng ngủ là nơi mà rất quan trọng trong việc phục hồi lại thể trạng sau một ngày dài làm việc, và không những thế đây còn chính là nơi tạo ra cảm giác yêu thương, chia sẻ cho vợ chồng. Vì vậy, cây cảnh thiết kế nội thất phòng ngủ cần phải đạt được những tiêu chí nhất định như: tạo ra cảm giác gần gũi, ấm cúng; màu sắc phải gợi nên một chút riêng tư, thầm kín, gợi cảm; đặc biệt là cây phải không gây hại cho sức khỏe; mùi hương không quá đậm mà chỉ nhẹ nhàng hấp dẫn.

bình luận bài viết

  Liên kết :liền kề the manor central park | vệ sinh công nghiệp | In hộp giấy giá rẻ | rivera park hà nội | Nội thất quán cafe | hồ cá koi | nhật | áo ghế | tấm nhựa lấy sáng