Làm rộng phòng ngủ với vật dụng” không phải dạng vừa đâu”Những căn phòng nhỏ luôn khiến bạn đau đầu mỗi khi lựa chọn đồ dùng trang trí hay muốn thay đổi nội thất trong gia đình. Không gian càng nhỏ chúng ta càng phải tính toán thật hợp lý để làm cho căn phòng trong rộng ra.

Chỉ là những vật dụng phổ biến trong phòng của các gia đình nhưng nhờ biến tấu, sáng tạo một chút khiến cho chúng ta có cảm giác căn  nhà có diện tích lớn vậy. Hãy cùng tham khảo qua bài viết sau đây:

1. Tủ kê đầu giường:

Theo quan sát phòng ngủ dưới đây có diện tích khá khiêm tốn, việc trang trí nhiều đồ dùng khác nhau là bất khả thi. Riêng kê chiếc giường ngủ đã chiếm phần lớn diện tích của căn phòng. Để giải quyết trường hợp này, chủ nhân căn nhà đã nghĩ ra cách thiết kế nội thất căn phòng khá sáng tạo.

Chiếc giường được kê ở trung tâm của căn phòng, mép bên phải được chừa rộng hơn để tạo lối đi vào trong phòng tắm. Mép giường bên trái được để chừa ra 1 khoảng kê chiếc bàn nhỏ để đồng hồ và đèn ngủ. Những bức tranh nhỏ xinh được treo xung quanh đầu giường thu hút sự chú ý của mọi người, nó cũng là nơi lưu giữ những khoảnh khắc của gia đình

Những vật dụng hô biến căn phòng rộng

 Một mẫu phòng ngủ khác cũng có bề ngang khá hẹp, khi bạn kê chiếc giường ở giữa của chiếc giường thì việc bài trí sẽ trở nên khó khăn hơn. Do vậy việc lựa chọn kê giường ở trung tâm của phòng sẽ mang lại khá nhiều bất tiện, bạn có thể kê giường vào sát bên tường để tạo ra một lối đi ở bên phải, đầu giường được bố trí một chiếc tủ nhỏ để chứa đồ đạc khá tiện dụng và gọn gàng cho căn phòng. Trong những trường hợp phòng ngủ nhỏ việc sử dụng tủ đầu giường mang lại nhiều lợi ích và hữu dụng hơn cho gia chủ.

Những vật dụng hô biến căn phòng rộng

Phòng ngủ nhỏ trên đây cũng được sắp xếp sao cho tạo ra một khoảng không ở 1 bên của mép giường. Điểm chú ý của căn phòng đó là việc gia chủ bố trí những món đồ nội thất cỡ trung ở đầu giường nhờ cách kê chéo để tận dụng tối đa được không gian của phòng.

Những vật dụng hô biến căn phòng rộng

Những vật dụng hô biến căn phòng rộng

 2. Đèn ngủ đa-zi-năng:

Ánh sáng luôn được coi là yếu tố quan trọng trong mỗi căn phòng, đặc biệt là đối với những căn phòng hẹp việc bố trí ánh sáng phải khoa học và hợp lý để bạn có không gian nghỉ ngơi thư giãn tuyệt vời. Để cung cấp đủ ánh sáng cho những phòng ngủ dạng này bạn nên chọn những chiếc đèn ngủ dạng treo hoặc thả để thêm ánh sáng cho không gian.
Một ví dụ điển hình cho không gian phòng ngủ nhỏ hẹp, tham khảo bức hình dưới đây, phòng ngủ ngoài việc bố trí 2 chiếc kệ cao thanh mảnh giúp chủ nhân lưu trữ những món đồ còn có cặp đèn ngủ gắn đối xứng 2 bên giường để phục vụ nhu cầu đọc sách cho chủ nhà

Những vật dụng hô biến căn phòng rộng

Đèn ngủ treo 2 bên tiết kiệm diện tích đáng kể trong phòng ngủ, cũng như tôn lên vẻ đẹp vốn có của căn phòng

Những vật dụng hô biến căn phòng rộng

Với những phòng ngủ chật trội, bạn phải kê giường vừa khít vào một góc trong căn phòng, thì một chiếc đèn hộc lại là một ý tưởng tuyệt với. thiết kế nội thất nhà phố nhỏ thích hợp vớ phong cách bày trí như vậy.

Những vật dụng hô biến căn phòng rộng

bình luận bài viết

  Liên kết :liền kề the manor central park | vệ sinh công nghiệp | In hộp giấy giá rẻ | rivera park hà nội | Nội thất quán cafe | hồ cá koi | nhật | áo ghế | tấm nhựa lấy sáng