Lên ý tưởng cho phòng khách nhỏPhòng khách nhỏ chiếm đến 90% các thiết kế ở những thành phố lớn. Bởi, diện tích các ngôi nhà nhỏ khá nhiều. Nhất là với các thiết kế nội thất chung cư mini, phòng khách chỉ xấp xỉ ừ 8-10m2. Những đừng vì thế mà cho rằng diện tích nhỏ sẽ không thể tạo ra một thiết kế nội thất ấn tượng. Phòng khách nhỏ sẽ khó khăn khi bày trí hơn, những với những ý tưởng độc đáo, kết hợp màu sắc sẽ khiến bạn thích mê khi tận mắt chứng kiến chúng.

Trong phòng khách nhỏ, có một nguyên tắc mà các nhà thiết kế thường sử dụng chính  là bày trí theo chuyển động, tạo một chiều sâu khiến cho cảm giác chật chội  không còn mà thay vào đó sẽ làm cho chủ nhân thoải mái bởi căn phòng rộng rãi, thoáng đãng

Khi đã có ý tưởng cho gian phòng khách của mình, bạn hãy xác định một điểm làm trọng tâm. Đây là một yếu tố rất quan trọng, vì khi đã có tâm điểm, bạn có thể bắt đầu trang trí từ đó, theo những tiêu chí mà bạn mong muốn. Trọng tâm trong thiết kế phòng khách có thể là kệ tivi, bộ salon, khung cửa sổ hay thậm chí là một bức tranh tường… Bộ salon thường được chọn là tâm điểm của phòng khách vì đây là nơi để gia đình quây quần bên nhau và tiếp đãi bạn bè, khách khứa…

Lên ý tưởng cho phòng khách nhỏ

Để không gian thêm ấm cúng bạn có thể dành ra một khoảng không gian nhỏ làm nơi giải trí cho cả gia đình sau những bữa ăn tố… Góc này không cần quá rộng, chỉ cần một khoảng nhỏ bên cửa sổ hay một chiếc bàn thấp để cả gia đình chơi cờ, hoặc một vài game nho nhỏ vào nhựng lúc rảnh rỗi. Đây không phải là một góc quan trọng, nhưng nên có trong mỗi gia đình.

Dựa trên nền tảng đã có, bạn có thể sắp xếp sao cho phù hợp. Nên chú ý, trong thiết kế phòng khách nhỏ bạn không nên chưng quá nhiều cây cảnh cũng như các đồ trang trí lặt vặt, việc này sẽ khiến không gian của bạn trở nên rối rắm và phản tác dụng.

Lên ý tưởng cho phòng khách nhỏ

Bàn ghế nên lựa chọn những loại có kiểu dáng đơn giản, đường nét thanh mảnh, nhỏ gọn có thể đặt áp sát tường như ghế mây, sofa, salon gỗ.

Bàn uống nước cũng lựa chọn tương tự như vậy. Hạn chế đồ dùng nhiều góc cạnh để tránh cảm giác chia vụn không gian, tránh các loại bàn tủ có chiều dày hay hình khối tròn vốn ngốn nhiều diện tích.

bình luận bài viết

  Liên kết :liền kề the manor central park | vệ sinh công nghiệp | In hộp giấy giá rẻ | rivera park hà nội | Nội thất quán cafe | hồ cá koi | nhật | áo ghế | tấm nhựa lấy sáng