Lựa chọn tầng phù hợp khi mua nhà chung cưNhà chung cư đang là nơi có điều kiện sống rất lý tưởng cho nhều người với mức giá có thể rẻ hơn nhiều so với mua đất, nhà. Tuy nhiên, bởi chung cư có rất nhiều tầng cũng như các hướng khác nhau nên đôi lúc bạn sẽ cảm thấy mông lung, do dự khi quyết định mua nhà ở tầng mấy?
Một vài lý do sau sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn hợp lý nhất cho mình để quyết định xem nhà của bạn sẽ ở tầng mấy?
Việc đầu tiên khi lựa chọn tầng lầu là xem xét về phạm vi, không gian lựa chọn, tức là xem còn những tầng lầu nào có thể chọn lựa.

– Xem phạm vi, không gian:

+ Nếu như các tòa nhà xung quanh đều cao tầng thì nên cố gắng chọn những tầng lầu ở trên cao một chút để bảo đảm tầm nhìn không bị các tòa nhà khác ở xung quanh che khuất.

+ Ưu điểm đặc biệt và dễ thấy nhất của căn hộ tầng thấp đó là thời gian di chuyển lên xuống thang máy ngắn hơn, dẫn đến việc thoát hiểm nhanh ơn khi có hỏa hoạn, sự cố. Bên cạnh đó cũng không phải gánh chịu cái nắng gay gắt từ mặt trời do được che chở bởi các khối nhà xung quanh và các tầng trên.

+ Tuy nhiên về mặt hạn chế thiết kế chung cư có căn hộ ở tầng thấp không thể có được góc nhìn đẹp từ trên cao, căn hộ tầng thấp cũng sẽ gánh chịu khói bụi, tiếng ồn từ xe cộ, đường xá nhiều hơn. Đặc biệt là các tòa nhà có kèm trung tâm thương mại thì những tầng dưới sẽ bị ảnh hưởng bởi mùi khói từ các nhà hàng ăn uống, tiếng ồn từ các khu vui chơi…

Lựa chọn tầng phù hợp khi mua nhà chung cư

– Xét về điều kiện sức khỏe, gia đình:

+ Nếu nhà bạn có người cao tuổi hay trẻ nhỏ, căn hộ ở các tầng từ 3-5 là hợp lý nhất vì có thể đi bộ xuống dưới để tập thể dục hoặc đi thang máy lên cũng chỉ có vài tầng, không bị chóng mặt. Còn với những người trẻ tuổi, hộ gia đình thì thường chọn các căn hộ tầng trung từ tầng 6- tầng 20 để tận hưởng bầu không khí mát lành, hạn chế tiếng ồn từ phía dưới lên để có được giấc ngủ sâu sau mỗi ngày làm việc căng thẳng.

+ Nếu bạn có vấn đề về sức khỏe hoặc đi lại không thuận tiện thì nên chọn lựa những tầng lầu thấp hơn; nếu phân loại căn cứ theo ngũ hành thì tầng lầu thứ nhất và thứ sáu thuộc thủy, tầng thứ hai và thứ bảy thuộc hỏa, tầng thứ ba và tám thuộc mộc, tầng thứ bốn và chín thuộc kim, tầng thứ năm và mười thuộc thổ, tầng thứ 11 và 16 lại thuộc hỏa, cứ theo quy luật đó mà suy ra cho đến hết các tầng lầu của tòa nhà.

+ Ưu điểm đặc biệt và dễ thấy nhất của căn hộ tầng thấp đó là thời gian di chuyển lên xuống thang máy ngắn hơn, dẫn đến việc thoát hiểm nhanh ơn khi có hỏa hoạn, sự cố. Bên cạnh đó cũng không phải gánh chịu cái nắng gay gắt từ mặt trời do được che chở bởi các khối nhà xung quanh và các tầng trên.

+ Tuy nhiên về mặt hạn chế thì căn hộ ở tầng thấp không thể có được góc nhìn đẹp từ trên cao, căn hộ tầng thấp cũng sẽ gánh chịu khói bụi, tiếng ồn từ xe cộ, đường xá nhiều hơn. Đặc biệt là các tòa nhà có kèm trung tâm thương mại thì những tầng dưới sẽ bị ảnh hưởng bởi mùi khói từ các nhà hàng ăn uống, tiếng ồn từ các khu vui chơi…

– Xét về khả năng tài chính, phong thủy:

+ Đới với những người điều kiện tài chính không dư giả thì nên lựa chọn tầng cao, do giá cả của những tầng này luôn thấp hơn. Còn đối với những đại gia, họ sẽ mua cả sàn tầng thượng hay còn gọi là Penhouse- biệt thự trên cao. Trong mỗi tòa nhà chung cư, các căn hộ tầng cao bao giờ giá bán cũng rẻ hơn so với các tầng khác. CÒn với những đại gia, họ sẽ lựa chọn tâng trên cùng nối liền với sân thượng, đây đuộc gọi là căn hộ áp mái- PentHouse. Họ thích sở hữu cả tầng trên cùng để thiết kế thành một căn biệt thự sang trọng, hiện đại không kém so với mặt đất.

+ Tầng 13 thường kén khách mua nhất và giá bán so với các tầng khác vì thế cũng rẻ hơn. Theo quan niệm phương Tây, con số 13 là con số không tốt, không đem lại may mắn cho người sở hữu. Nhiều khách hàng vì thế mà cũng kiêng kỵ tầng này, còn chủ đầu tư tại nhiều tòa nhà thay vì đặt tên trong thang máy và số căn hộ là 13 thì họ đổi thành tầng/căn hộ 12A… 12B…

Theo một chuyên gia phong thủy cho biết việc mua nhà chung cư nếu chọn được tầng hợp với tuổi là tốt nhất, sau đó mới tính đến chọn căn hộ nào trong tầng đó có hướng hợp với mệnh của mình, nếu không còn căn hộ theo những tiêu chí này thì nên chọn những căn hộ ở tầng trung từ 6-20 để đón khoảng gió tốt, không khí trong lành hơn, việc đị lại thang máy cũng không quá bất tiện. Những căn hộ tầng thấp thường bị bí về ánh sáng và dễ bị ồn, còn căn hộ ở tầng cao quá không khí bị loãng, gió hơi to. Điều này sẽ làm cho cá kiến trúc sư dễ dàng khi thiết kế nội thất chung cư hơn

Theo nhiều khảo sát cho thấy những căn hộ chung cư ở tầng đẹp từ 6-20 khách hàng luôn được khách hàng ưu tiên chọn lựa còn các căn tầng thấp hoặc tầng cao khó bán.Trong khi đó, căn hộ từ tầng 5 trở xuống và tầng 13 là kén khách mua nhất, căn tầng Penhouse thường bán cho khách Vip, còn các căn hộ tầng trung khách săn lùng rất nhiều.

bình luận bài viết

  Liên kết :liền kề the manor central park | vệ sinh công nghiệp | In hộp giấy giá rẻ | rivera park hà nội | Nội thất quán cafe | hồ cá koi | nhật | áo ghế | tấm nhựa lấy sáng