Mang phong cách Zen vào thiết kế nội thấtPhong cách Zen còn quá mới lạ với nhiều người Việt Nam. Tuy nhiên, một khi bạn đã bước chân vào một căn nhà mang phong cách này, hẳn bạn sẽ có những ấn tượng không bao giờ phai. Xuất sứ từ Nhật bản, mang nhiều nét văn hóa Á Đông đặc biệt với phong cách Nhật đặc trưng

Zen là sự đơn giản trong kiến trúc, trong cách bài trí nội thất và tinh tế trong kết nối không gian. Ý tưởng pha trộn giữa kiến trúc truyền thống và hiện đại tạo nên một không gian khá lạ lẫm nhưng mang đầy cảm giác thú vị và tuyệt vời.

Ngôi nhà đặc biệt ở chỗ nó được hình thành bởi 5 góc hình tam giác tạo nên điểm trung tâm chính là bàn ăn. Với phong cách thiết kế nội thất này, tất cả các phòng sinh hoạt trong nhà đều được dẫn đến điểm trung tâm là nơi ăn uống của gia đình. Từ phòng ăn liên thông với phòng ngủ, nhà bếp và phòng khách mà không có bất cứ mối ngăn chia nào.
Ranh giới giữa các phòng đều được mềm mại hoá bởi sự phân chia hoặc cửa trượt ra vào giống như các ngôi nhà truyền thống của Nhật Bản. Điều đó tạo ra một dòng chảy của sự tĩnh lặng, các không gian liên thông với nhau một cách uyển chuyển, nhẹ nhàng.

Những mảng tường trong nhà không được trang trí bằng nhiều phụ kiện nhưng đó chính là điểm tạo nên sự phong phú trong thiết kế bởi sự đơn giản mà rất tinh tế, luôn tạo cảm giác thoải mái cho người sử dụng với bất kể các dạng sinh hoạt nào. Ánh sáng tự nhiên cũng đến từ mọi góc độ nhờ có những khung cửa sổ lớn bao quanh toàn bộ ngôi nhà kết hợp với ánh sáng của đèn lồng để tạo cảm giác trầm tĩnh mang phong cách Zen.

Phong cách Zen có nghĩa là “Thiền”, hướng đến sự đơn giản, tinh khiết và hòa hợp với thiên nhiên. Zen làm hài hòa tất cả những gì quá trang trọng, quá phô trương hay quá bày biện. Không gian mang phong cách Zen là một sự dẫn dắt nhịp nhàng từ bên ngoài đến không gian nội thất bên trong. Mục đích chính của Zen là làm cho con người hòa hợp với thiên nhiên hơn.

Trong tiếng Nhật, Zen có nghĩa là “thiền”, một phương pháp tập trung, thư giãn bản thân, giúp người tập hòa làm một với cơ thể mình, với thiên nhiên và mọi thứ xung quanh. Zen (Thiền tông) là một tông phái Phật giáo phát triển tại Trung Quốc và Nhật Bản. Hướng đến sự đơn giản, tinh khiết và thiên nhiên, Zen hoá giải tất cả những gì quá trang trọng, phô trương hay quá bày biện. Người Nhật Bản luôn là bậc thầy của vẻ đẹp đơn giản và tinh tế này. Phong cách trang trí Zen xuất phát từ Nhật Bản lấy cảm hứng và niềm tin ở Phật Giáo.

Mang phong cách Zen vào thiết kế nội thất

Mang phong cách Zen vào thiết kế nội thất

Mang phong cách Zen vào thiết kế nội thất

Mang phong cách Zen vào thiết kế nội thất

Mang phong cách Zen vào thiết kế nội thất

 

Với lối thiết kế nội thất nhà phố tối giản làm toát lên bản chất tự nhiên, chân thật của nội thất. Zen sao chép lại cái hồn của thiên nhiên, không đơn thuần là hình dạng bên ngoài của nó nữa. Không gian nội thất mang phong cách Zen sẽ giúp ta cảm nhận được các vân của gỗ, những sớ đan của chiếu và cái xù xì của đá thiên nhiên. Thông thường, trong các thiết kế nội thất Nhật mang phong cách Zen là sự kết hợp hài hoà giữa nhẹ nhàng và linh hoạt

Ngôi nhà mang phong cách Zen sẽ có sự chuyển tiếp nhịp nhàng giữa không gian bên trong và bên ngoài. Bạn sẽ nhận ra phong cách Zen ngay từ bên ngoài, từ các đường nét đơn giản, vật liệu thô mộc. Bước qua khu vườn được trang trí trừu tượng bằng các đường lượn sóng tượng trưng cho nước trên cát sẽ làm cho gia chủ từ từ tĩnh tâm. Tiếp đó, qua các ô cửa vào bên trong, đi xuyên qua hành lang với sàn gỗ mộc để bước vào phòng. Thường thì sẽ có một bàn nhỏ làm trung tâm với các gối vuông nhỏ xung quanh.

bình luận bài viết

  Liên kết :liền kề the manor central park | vệ sinh công nghiệp | In hộp giấy giá rẻ | rivera park hà nội | Nội thất quán cafe | hồ cá koi | nhật | áo ghế | tấm nhựa lấy sáng