Mối quan hệ giữa cây xanh và thiết kế nội thấtCây xanh có vai trò quan trọng trong thi công nội thất của rất nhiều ngôi nhà. Không những vậy nó còn được coi là đại diện của thiên nhiên trong trang trí nội thất. Không gian nội thất và cây xanh có sự gắn bó vô cùng chặt chẽ. Nếu muốn không gian nội thất của mình thêm thoáng đãng và thoải mái thì khi thi công nội thất chúng ta nên thiết kế một diện tích nhỏ để đặt cây xanh. Không chỉ làm đẹp cho căn nhà mà cây xanh có vai trò quan trọng về mặt thẩm mỹ cũng như phong thủy.
 
Vai trò của cây xanh trong không gian nội thất

cay-canh-loc-vung
Cây xanh có vai trò là một đồ dùng trang trí để chủ nhà có thể kết hợp để tạo nên vẻ đẹp cho không gian nội thất. Bất kể là thiết kế nội thất của những căn hộ chung cư hay biệt thự nhà phố đều không thể thiếu những góc cho cây xanh.

Thiết kế nội thất nhiều cây xanh

Thiết kế nội thất chung cư imperia garden 10
Bên cạnh đó, trong cuộc sống đô thị hiện nay, cây xanh còn là một thành phần quan trọng góp phần giúp không khí trong nhà được thông thoáng hơn,đồng thời bớt ngột ngạt cũng như mang lại cho không gian xanh tươi chơn cho thiết kế nội thất.

Bố trí cây xanh đúng chỗ

Thiết kế nội thất chung cư imperia garden 3
Để đạt được hiệu quả cao khi sử dụng cây xanh trong việc làm đẹp không gian cũng làm nên năng lượng mới cho căn nhà của bạn, điều cần thiết đó là đặt đúng chỗ cũng như chọn lựa những loại cây phù hợp.

Về diện tích, cây xanh được chọn nên có kích thước tỉ lệ thuận với nhau. Đặc biệt không nên chọn những cây kích thước lớn còn không gian của nhà bạn thì quá nhỏ. Với diện tích rộng, chủ nhà có thể thoải mái trong việc thiết kế cây hơn.

Với phòng khách nên chọn những loài cây có màu sắc xanh tươi, có chậu, kết hợp cây lớn, cây bé một cách hài hòa. Phòng khách có thể đặt nhiều cây tuy nhiên nên chú ý không che mất những đồ dùng khác trong nhà.

Còn phòng ngủ hay phòng tắm thì chọn lựa những bình cây đựng đẹp, màu sắc thoải mái, không chọn những cây có nhiều gai vì dễ gây sát thương khi vô tình chạm vào. Đặc biệt không nên chọn các cây nhỏ vì về đêm cây hấp thụ O2 ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ.

Bạn có thể trang trí không gian nhà mình bằng cây bé hoặc cây lớn. Thế nhưng nên chú ý các vị trí đặt để không mang đến dự rườm rà cho phòng khách và những không gian khác.

Một số cách chọn cây

– Chọn cây theo kích thước sao cho phù hợp với không gian nhà bạn, hơn nữa phải phù hợp với sự yêu thích cây xanh của bạn.

– Chọn cây theo các chủ đề của không gian nội thất

– Chọn những loại cây dễ trồng và chăm bón, đặc biệt sống tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng vì có thể bạn sẽ ít có thời gian để chăm sóc như cây tùng, cây cỏ, ngũ gia bì, cây vạn niên thanh, bạch mã, cọ Nhật….

Cây xanh và trang trí thiết kế nội thất

Thiết kế nội thất chung cư imperia garden 8
– Chọn cây phụ thuộc vào điều kiện kinh tế: mỗi một loài cây sẽ có những vẻ đẹp khác nhau, không hẳn cây ít tiền là không đẹp. Tùy vào điều kiện kinh tế của từng nhà mà bạn chọn các loại cây phù hợp

bình luận bài viết

  Liên kết :liền kề the manor central park | vệ sinh công nghiệp | In hộp giấy giá rẻ | rivera park hà nội | Nội thất quán cafe | hồ cá koi | nhật | áo ghế | tấm nhựa lấy sáng