Muốn ngủ ngon, cần lưu ý gì cho phòng ngủ? ( P1)Phòng ngủ là không gian để nghỉ ngơi lý tưởng nhất trong nhà. Đúng như tên gọi nó thường dành cho việc ngủ. Tuy nhiên, để có một giấc ngủ ngon thì không phải ai cũng có được. Khoảng 30% người Việt bị chứng khó ngủ hoặc mất ngủ. Bạn đã từng bị rơi trường hợp nằm trằn trọc trên giường mãi không thể nào ngủ được? Đêm trằn trọc trong khi sáng dậy cực ký uể oải à mệt mỏi. Có cách nào có thể xuy đi tình trạng này không? Bạn có thể thử một vài cách thiết kế phòng ngủ sau đây, nó sẽ mang lại một gấc ngủ ngon cho các thành viên trong gia đình.

1. Chăn ga màu sắc, họa tiết lòe loẹt

Một bộ chăn ga màu sắc với họa tiết độc đáo bao giờ cũng khiến bạn ấn tượng và muốn vác ngay về nhà. Tuy vậy, chúng sẽ tạo nên những mảng đối lập và phá vỡ sự bình yên trong phòng ngủ. Nếu vẫn muốn ga gối có họa tiết thì chỉ nên chọn những màu sắc trung tính như trắng, kem, pastel với hoa văn nhỏ, nhạt màu. Màu sắc nhẹ nhàng khiến thần kinh ít bị kích thích và do đó bạn sẽ cảm thấy thư giãn hơn, dễ dàng chìm vào giấc ngủ.

Muốn ngủ ngon, cần lưu ý gì cho phòng ngủ?

2. Chi nhiều tiền để mua giường đắt tiền

Một chiếc giường có chạm khắc cầu kì hay phong cách hoàng gia thường tiêu tốn của gia chủ hàng chục, thậm chí hàng trăm triệu đồng. Đầu giường họa tiết tuy đẹp nhưng sẽ khiến bạn bị gò bó trong cách chọn chăn ga, nội thất đi kèm vì phải tông xuyệt tông. So với sự tiện lợi của những chiếc giường theo phong cách tối giản thì chúng thật không thể so sánh bằng. Không chỉ rẻ hơn, đầu giường đơn giản còn giúp bạn linh hoạt với các phong cách trang trí phòng khác nhau.

Muốn ngủ ngon, cần lưu ý gì cho phòng ngủ?

3. Không vệ sinh giường thường xuyên

Rệp giường có mặt ở khắp mọi. Mỗi chiếc giường có thể chứa hàng nghìn, thậm chí hàng triệu, con rệp giường ở giữa các sợi bông. Chúng sẽ cắn bạn bất cứ khi nào. Ngoài rệp giường, bụi bẩn hay lông thú dính trên chăn ga cũng sẽ gây nên các bệnh dị ứng, hen suyễn. Vì vậy, bạn nên giặt giũ chăn ga mỗi tuần một lần.

Muốn ngủ ngon, cần lưu ý gì cho phòng ngủ?

4. Không trang trí tường phòng ngủ

Phòng ngủ sẽ phản ánh đúng cá tính của bạn. “Hãy cho tôi xem phòng ngủ và tôi sẽ trả lời bạn là ai”, nhà thiết kế Alexander Reid phát biểu. Một vài bức tranh ảnh sẽ trở thành điểm nhấn cũng như mang lại thêm sinh khí cho thiết kế nội thất chung cư. Cứ thoải mái mua những khung ảnh, đồ trang trí mà bạn yêu thích. Nếu lo lắng về tiền bạc thì bạn cũng hoàn toàn có thể tự chế cho mình những khung ảnh đơn giản mà ấn tượng.

4. Không trang trí tường phòng ngủ

bình luận bài viết

  Liên kết :liền kề the manor central park | vệ sinh công nghiệp | In hộp giấy giá rẻ | rivera park hà nội | Nội thất quán cafe | hồ cá koi | nhật | áo ghế | tấm nhựa lấy sáng