Muốn ngủ ngon, cần lưu ý gì cho phòng ngủ? ( P2)Tiếp theo bài viết nói về cách giúp bạn có một giấc ngủ ngon trong không gian của thiết kế phòng ngủ. Những cách thiết kế ấn tượng làm nên một không gian thoải mái, đưa bạn vào giấc ngủ rất nhanh chóng mà không cần nằm trằn trọc.

5. Lắp quá ít đèn

Nếu gia đình chỉ lắp mỗi đèn trần trong phòng ngủ thì nên bổ sung thêm những chiếc đèn nhỏ khác trong phòng. Ánh sáng trong phòng ngủ cần dịu nhẹ và bố trí nhiều tầng khác nhau khi đèn trần, đèn sàn, đèn bàn để phục vụ cho các mục đích khác nhau như lúc sinh hoạt, khi đọc sách, khi đi ngủ.

Muốn ngủ ngon, cần lưu ý gì cho phòng ngủ? ( P2)

6. Không dọn giường sau khi ngủ dậy

Không gian sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng. Chẳng ai muốn trở về nhà và nhìn thấy phòng ngủ bừa bãi với chăn, ga, gối, đêm,…vứt lung tung mỗi thứ một nơi. Quần áo trong phòng thì chất lên như núi. Căn phòng bừa bọn cũng khiến nhiều bụi bẩn tích tụ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Do đó, hãy dọn giường vào mỗi buổi sáng sau khi đánh răng rửa mặt. 5 phút mỗi ngày giúp bạn chẳng còn lo cuống cuồng khi có khách đến chơi bất ngờ.

Muốn ngủ ngon, cần lưu ý gì cho phòng ngủ? ( P2)

7. Dùng rèm cửa chớp hoặc không có rèm cửa sổ

Rèm cửa mang lại sự riêng tư, ngăn ánh sáng cũng như tôn lên vẻ đẹp cho thiết kế nội thất của căn phòng . Nhiều ích lợi như vậy nhưng nhiều gia đình hay bỏ qua rèm cửa. Có những gia đình lại sử dụng rèm cửa chớp. Tuy chúng có thể ngăn ánh sáng khá tốt nhưng rèm cửa chớp hút rất nhiều bụi khi bạn kéo lên, kéo xuống hơn thế nữa những thanh chắn nhỏ rất tốn công vệ sinh. Lựa chọn hợp lý nhất là một chiếc rèm vải dài từ sàn lên đến trần nhà.

Muốn ngủ ngon, cần lưu ý gì cho phòng ngủ? ( P2)

8. Mang điện thoại lên giường ngủ

Cất những thiết bị điện tử càng cách xa khỏi giường ngủ càng tốt. Ánh sáng, cũng như các tia bức xạ phát ra từ laptop, di động ảnh hưởng không ngủ đến hệ thần kinh khiến bạn khó lòng chìm vào giấc ngủ. Bạn cũng dễ bị tỉnh giấc lúc nửa đêm bởi những tin nhắn rác từ những công ty dịch vụ. Thêm vào đó, vi khuẩn từ điện thoại sẽ theo bạn lên giường, bám lên mặt mũi.

Muốn ngủ ngon, cần lưu ý gì cho phòng ngủ? ( P2)

bình luận bài viết

  Liên kết :liền kề the manor central park | vệ sinh công nghiệp | In hộp giấy giá rẻ | rivera park hà nội | Nội thất quán cafe | hồ cá koi | nhật | áo ghế | tấm nhựa lấy sáng