Những điều bạn chưa biết khi thi công nội thất chung cưDiện tích đất đai ngày càng bị thu hẹp bơi vậy mà nhiều chung cư cao tầng được xây dựng để có thể đáp ứng được những nhu cầu nhà ở của người dân. Để có một không gian sống đẹp, tiện nghi thì chung cư cần được thi công nội thất một cách tổng thể nhất. Hôm nay noithatap.com xin chia sẻ tới các bạn những điều cần lưu ý khi quyết định thi công nội thất chung cư cho gia đình mình.

1.  Phần thô

Tiến hành xử lí phần thô cho mỗi căn hộ trước khi thi công nội thất, điều này chúng ta cần đến một đơn vị riêng để hỗ trợ

2.  Công Năng sử dụng

thi-cong-noi-that-chung-cu-Hapulico-7
Vấn đề đầu tiên trước khi tiến hành thi công nội thất của những căn hộ chung cư thì phần công năng sử dụng cần được đảm bảo một cách tối ưu nhất. Hãy chắc chắn rằng tất cả các căn phòng phải tích hợp được vừa có yếu tố thẩm mỹ, lại phải tiện lợi đồng thời phù hợp với lối sinh hoạt của các gia đình.

3.  Ý tưởng thiết kế

Đơn vị thi công cũng cần phải nắm rõ được các ý tưởng trong từng thiết kế của gia chủ để có được sự nhất quán trong quá trình thực hiện, đồng thời tạo nên sự cân đối, hài hòa về màu sắc của đồ nội thất sau khi hoàn thiện xong ngôi nhà.

thi-cong-noi-that-chung-cu-Hapulico-2

Sau khi đã hoàn thiện về vấn đề ý tưởng và phong cách thiết kế thì việc sắp xếp các nội thất trong gia đình sẽ là vấn đề thứ 2 cần bàn đến. Phải chọn những món đồ như thế nào? Kích thước của chúng ra sao để phù hợp với căn nhà của bạn nhất là những gì quý khách cần thực hiện. Không nên chọn những món đồ có kích thước không cân xứng với thiết kế của nhà bạn, hay bài trí đồ tràn ra khắp các căn phòng vừa làm lãng phí diện tích vừa khiến không gian trở nên bí bách hơn.

4. Vấn đề phong thuỷ

Phong thuỷ trong thi công nội thất chung cư là một yếu tố rất quan trọng, đó là một nét đặc trưng trong ngôi nhà của những người dân Á Đông. Mọi người luôn quan niệm rằng, phong thủy sẽ là yếu tố quyết định rất nhiều đến cuộc sống sau này cũng như tài vận của gia đình bạn.

Vì nhà chung cư khá giống nhau về mặt không gian, bởi vậy để tạo được dấu ấn riêng cho cá nhân và những điểm nhấn ấn tượng là điều không mấy đơn giản khi thiết kế và thi công nội thất. Các bạn cũng không nên quá cầu kì, chỉ đơn giản là một món đồ nội thất,… sao cho phù hợp với chính gia chủ là được.

5.  Liên kết không gian

chung-cu-RIVERSIDE-GARDEN-can-125m-5
không gian rất quan trọng vì thế người thiết kế có thực hiện tốt đến đâu mà các không gian trong ngôi nhà không tạo được sự liên kết thì sản phẩm đó cũng không được đánh giá cao.

Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi các bạn có thể hiểu được tầm quan trọng của việc thi công nội thất chung cư cũng như trang bị những kiến thức cơ bản giúp quá trình thi công nội thất cho gia đình mình diễn ra thuận lợi.

bình luận bài viết

  Liên kết :liền kề the manor central park | vệ sinh công nghiệp | In hộp giấy giá rẻ | rivera park hà nội | Nội thất quán cafe | hồ cá koi | nhật | áo ghế | tấm nhựa lấy sáng