Những không gian ấn tượng bậc nhất (P2)Nhằm mang đến cuộc sống tiện nghi hơn các kiến trúc sư đã không ngừng sáng tạo để luôn tìm tòi, nỗ lực tạo nên những ngôi nhà có lối kiến trúc sống động, cá tính và sáng tạo. Để lại cho nhân loại rất nhiều kiểu kiến trúc phá cách, mang bản sắc ấn tượng “độc nhất vô nhị “. CÙng khám phá những không gian bậc nhất qua bài viết sau.

Cabin Norderhov– được thiết kế bởi đội ngũ kiến trúc sư thuộc Atelier Oslo- nằm ngay bên ngoài thị trấn Honefoss, trong rừng Na Uy Krokskoen trên một sườn dốc. Đắc địa nhất, Cabin Norderhov nằm hướng ra Steinsfjorden- một trong những hồ nguyên sơ rất đẹp.

Những không gian ấn tượng bậc nhất (P2)

Cabin Norderhov có hình dạng dấu chéo, tứ diện là 4 khối gỗ vuông vức liên kết, nâng đỡ nhau thông qua trụ lò sưởi trung tâm. Cabin nằm thoải theo triền dốc, bốn mặt thông thoáng với thiên nhiên, mặt chính diện quay ra hồ và được thiết kế khoáng đãng nhằm thu lấy nguồn gió tự nhiên từ phía hồ thổi vào. Thiết kế nội thất biệt thự này có kiểu dáng độc đáo

Những không gian ấn tượng bậc nhất (P2)

Trái ngược hoàn toàn với vẻ ngoài vuông vức, góc cạnh, nội thất nhà ở bên trong cain uốn lượn, bo tròn theo những nguyên tắc không xác định để khi gió luồn vào mặt chính diện vẫn có thể len lõi sang các khu lân cận. Trần và một phần tường được ốp bằng gỗ dán bạch dương dày 4mm.

Những không gian ấn tượng bậc nhất (P2)

Nếu những căn nhà hiện đại lấy những vật dụng trang trí nội thất để đánh bật giá trị của căn nhà thì Cabin Norderhov tận dụng nét cong trong đường nét thiết kế nội thất và màu sắc nhã nhặn của gỗ bạch dương. Vật dụng trang trí nội thất được đánh giá là khá đơn điệu, song chính điều đó đã làm “sáng bừng” sự sáng tạo trong thiết kế của đội ngũ kiến trúc sư.

Những không gian ấn tượng bậc nhất (P2)

Đến những cách điệu cho khu vực trung tâm các kiến trúc sư cũng không cần phải dùng thêm bất kì vật dụng nào khác, thay đổi nhãn quang bằng những nét chạm khắc theo nguyên tắc “càng ra xa càng mờ” khiến người nhìn phải thốt lên thích thú.

Những không gian ấn tượng bậc nhất (P2)

Hướng lưng cabin được bố trí những khung cửa sổ lớn, vừa mở rộng không gian vừa mở thêm liên kết với môi trường chung quanh. Ngồi tại phòng vẫn có thể “sử dụng” nắng bình minh lẫn “tắm” hoàng hôn.

Những không gian ấn tượng bậc nhất (P2)

Thiết kế phòng bếp gần gũi với thiên nhiên, có thể nói, cả ngôi nhà như hòa quyện vào thiên nhiên vậy

Những không gian ấn tượng bậc nhất (P2)

bình luận bài viết

  Liên kết :liền kề the manor central park | vệ sinh công nghiệp | In hộp giấy giá rẻ | rivera park hà nội | Nội thất quán cafe | hồ cá koi | nhật | áo ghế | tấm nhựa lấy sáng