Những không gian ấn tượng bậc nhất (P3)Các kiến trúc sư luôn tạo nên những điều khó ai ngờ tới, bởi đó là điểm đực biệt chỉ có những kiến rúc sư tài ba mới có thể “cảm” được . Ở đây, đối với tòa Roll House này, các kiến trúc sư từ Moon Hoon có cái nhìn định hướng lối thiết kế nội thất nhà vươn ra ngoài những bức tường. Những kiến trúc sư đã xây dựng thiết kế nội thất của nhiều ngôi nhà thành các phong cách đặc trưng lấy chiều dài làm gốc, lấy sự hạn hẹp về chiều rộng làm nét đặc biệt và lấy những thiết kế lệch lạc không cân xứng làm sự sáng tạo độc đáo.

Những không gian ấn tượng bậc nhất (P3)

Roll House nằm trong khu đô thị đông đúc, sát mặt đường với diện tích khá hẹp. Roll House khai thác tối đa chiều rộng địa hình và chuyển nó thành chiều dài của căn nhà. Ngay từ những thiết kế bên ngoài đã thể hiện rõ nét không tương xứng, cả những cửa sổ cũng đa dạng về kích cỡ cũng như hình thù. Thấp thoáng trông Roll House giống một sản phẩm đặc sắc của công ty Lego.

Những không gian ấn tượng bậc nhất (P3)

Nội thất nhà ở bên trong Roll House chủ yếu bằng gỗ tự nhiên, được kết hợp khéo léo từ những mẫu gỗ có màu vân tương thích, tạo cảm giác ấm cúng và vô cùng trang nhã, thanh tao.

Những không gian ấn tượng bậc nhất (P3)

Để tương thích với chiều sâu “quá cạn” của căn nhà, cầu thang được thiết kế theo kiểu trôn ốc với những góc khuất được trau chuốt thành khối tam giác. Các góc các cạnh thẳng tắp viền lên đường nét chắc chắn, mạnh mẽ. Tận dụng tối đa khoảng trống, rất nhiều tủ, kệ được thiết kế “chồng chéo” bên cạnh cầu thang.

Những không gian ấn tượng bậc nhất (P3)

Một khu vực giải trí thông thường khi đặt vào một căn nhà kiểu cách ngộ nghĩnh thế này có vẻ đơn điệu, nắm bắt được lí lẽ đó, Moon Hoon tạo ta một sân chơi “sẽ không có cái thứ hai” cho trẻ em trong nhà. Các bé thoải mái chơi trên khoảng không cách nền nhà xấp xỉ 2m với lớp lưới đan chắc chắn bên dưới. Hẳn chẳng mấy ai được chơi đùa ở một vị trí thế này.

Những không gian ấn tượng bậc nhất (P3)

Hầu hết những thiết kế trong Roll House đều tập trung tận dụng không gian, chính vậy nó thật sự không thích hợp cho những ai có chiều cao khiêm tốn hoặc không thích “leo trèo” khi trưng bày vật dụng.

Những không gian ấn tượng bậc nhất (P3)

Bằng cách phối màu hài hòa, sử dụng tông màu tự nhiên của gỗ một cách tinh vi cùng vị trí lắp đặt cửa sổ khéo léo, phòng ốc trong Roll House không những làm nổi bật những thiết kế phòng ngủ bên trong mà còn đánh lừa được cả thị giác của người nhìn.

Những không gian ấn tượng bậc nhất (P3)

bình luận bài viết

  Liên kết :liền kề the manor central park | vệ sinh công nghiệp | In hộp giấy giá rẻ | rivera park hà nội | Nội thất quán cafe | hồ cá koi | nhật | áo ghế | tấm nhựa lấy sáng