Những phương pháp sử dụng ánh sáng trong thiết kế nội thấtÁnh sáng là một yếu tố quan trọng không thể thiếu trong việc thi công nội thất và tạo nên những ngôi nhà đẹp. Vậy những yếu tố nào và cần sắp đặt ra sao để sử dụng được ánh sáng hợp lý trong thi công nội thất chung cư.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-golden-palace-07

Những phương pháp sử dụng ánh sáng trong thiết kế nội thất

1. Phương pháp chiếu sáng toàn cảnh:

 

Chúng ta thường sử dụng dạng phương pháp này để bổ sung thêm cho nguồn ánh sáng tự nhiên. Tại những ngôi nhà khi đã được thiết kế nhưng việc lấy ánh sáng tự nhiên gặp chút khó khăn thì có thể sử dụng phương pháp này. Vào thời điểm ban ngày, chúng ta có thể thực hiện việc này bằng cách lấy sáng thông qua hệ thống các ô cửa sổ của tòa nhà. Vào thời điểm buổi tối, với mục đích là thay thế hay bổ sung cho nguồn sáng tự nhiên, thì cần thiết lập hệ thống ánh sáng nhân tạo và bố trí ánh sáng sao cho đều khắp căn phòng. Độ chiếu sáng vừa phải và chúng ta có thể áp dụng hệ đèn trần để tạo nên hiệu quả này. Khi thi công thiết kế các bạn nên tránh chọn màu ánh sáng quá nóng tạo phản ứng ngược.

2. Phương pháp chiếu sáng tập trung:

 

Để không gian thêm phần lung linh và nổi bật, phương pháp chiếu sáng tập trung là một giải pháp tuyệt vời. Để cho không gian trở nên nổi bật và linh thiêng hơn như không gian trưng bày(phương pháp này thường được áp dụng trong thiết kế nội thất cho công trình bảo tàng, nhà văn hóa hay tôn giáo).

 

Thiết kế nội thất khu đô thị cổ nhuế giá rẻ

Thiết kế nội thất khu đô thị cổ nhuế giá rẻ

Vào thời điểm ban ngày chúng ta chỉ cần thêm vài ô cửa kính nhỏ để có thể lấy trực tiếp được nguồn ánh sáng tự nhiên rọi vào cũng đủ để tạo nên những khoảng bóng nắng kỳ ảo tại một vài không gian (sảnh tối) hay không gian tiểu cảnh phía dưới chân cầu thang, không gian bếp.

Vào buổi tối, có thể sử dụng các loại ánh sáng nhân tạo như đèn tường, đèn bàn, những thứ đèn chiếu nhỏ có thiết kế khớp xoay hướng chiếu để tạo được hiệu quả tốt nhất. Tuy nhiên đối với những không gian như chỗ đọc sách và làm việc, nhất là cần soi rõ chi tiết thì chúng ta nên sử dụng bóng đèn sợi đốt để khỏi hại mắt.

3. Chiếu sáng làm nổi bật:

 

Đây là phương pháp dùng khi cần đánh dấu “nhấn” chi tiết trên kiến trúc, bảng hiệu logo tại khu vực lễ tân tiếp khách hay các vật mẫu trưng bày trong triển lãm,…đều có thể sử dụng những loại đèn chiếu halogen đặt lộ diện trượt trên giá hay âm tường, tủ, để tập trung được một hoặc hai nguồn sáng nhỏ chỉ trực diện tới điểm mà ta muốn làm nổi bật. Đôi khi chỉ một cây đèn có chân đặt tại không gian đã chọn là đủ làm nổi bật được khung cảnh ta quan tâm trong khi những nguồn sáng tản không thể biểu thị được.

xem thêm…

Ánh sáng trong thiết kế nội thất

Những điều cần thiết khi thi công nội thất văn phòng

Có nên lựa chọn thi công nội thất trọn gói ?

bình luận bài viết

  Liên kết :liền kề the manor central park | vệ sinh công nghiệp | In hộp giấy giá rẻ | rivera park hà nội | Nội thất quán cafe | hồ cá koi | nhật | áo ghế | tấm nhựa lấy sáng