Những xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện nayVăn phòng làm việc chính là nơi mà nó thân thuộc thứ hai ngoài ngôi nhà của mỗi người và thậm chí, và đối với một vài người, thì thời gian ở nơi làm việc còn nhiều hơn ở nhà. Chính vì vậy, theo xu hướng thiết kế dành cho văn phòng luôn đổi mới và linh hoạt sẽ mang đến cho bạn những cảm hứng và sự sáng tạo nhiều nhất.

Thiết kế nôi thất văn phòng sao cho nổi bật sự tươi sáng và vui vẻ sẽ chủ yếu được nhìn thấy tại các công ty mới mở, công ty thiết kế, thời trang. Các thiết kế sẽ luôn có sự thay đổi liên tục từ các cách bố trí cấu trúc đến công việc trang trí từng mảng tường hay lối đi. Và theo đó, chính những thiết kế nột thất mang tính sáng tạo và kết nối sẽ khá được ưa chuộng hiện nay, ngay cả đối với các công ty truyền thống.

noi-that-van-phong-hd

1. Xu hướng mở

Cách bố trí nội thất văn phòng khép kín và có cấu trúc theo kiểu truyền thống sẽ càng ít được sử dụng, thay vào đó, các khái niệm hot desking đang dần phổ biến. Nhân viên sẽ không còn phải làm việc trong một khu vực phân vùng nhất định. Văn phòng mở cũng có nghĩa là các thiết kế trong không gian sẽ hỗ trợ tốt nhất để cho mọi người có thể di chuyển xung quanh, làm việc ở mọi nơi, trò chuyện nhiều hơn… phù hợp cho công việc xây dựng các mối quan hệ chuyên nghiệp hay cũng như trao đổi về công việc.

noi-that-van-phong-hd1

2. Đưa không gian bên ngoài vào văn phòng

Các thiết kế nội thất văn phòng đang dần nghiêng về xu hướng thoải mái bằng việc phá vỡ và phân chia giữa trong nhà và ngoài trời. Điều này sẽ có thể thực hiện như kết nối với một không gian trong nhà đến một khu vực ngoài trời; sử dụng các màu sắc sinh động, tươi mát; để bố trí nội thất làm tăng cảm giác như bạn đang ở ngoài trời. Không chỉ dừng lại ở những chậu cây cảnh lớn, bình hoa, hay dây leo, với những xu hướng mới nhất sẽ làm cho văn phòng của bạn tràn đầy năng lượng với những thiết kế nội thất sáng tạo hơn. Chẳng hạn, những bức tường “sống”, hay cầu thang đang được xây dựng như trong khu vườn và thậm chí là một trang trại trong nhà… Chúng sẽ trông khá tuyệt và sẽ tốt cho sức khỏe mọi người nếu như được duy trì và chăm sóc cẩn thận.

noi-that-van-phong-hd2

3. Nghệ thuật

Nghệ thuật có thể làm tăng được sự quan tâm đến nơi làm việc thông qua các hình ảnh, và đặc biệt chính là những thông điệp đại diện cho thương hiệu công ty. Thông qua các mẫu thiết kế khá thú vị và giản dị có thể nêu bật được văn hóa của công ty. Thậm chí.

noi-that-van-phong-hd3

4. Co-working

Sự gia tăng của các công ty nhỏ và freelancers đã đang dẫn đến một nhu cầu lớn cho những không gian linh hoạt, nơi họ có thể chia sẽ không gian nội thất văn phòng làm việc như nhau. Và đây chính là một câu chuyện thành công trong những năm gần đây. Không gian co-working mọc lên ở khắp nơi, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ.

noi-that-van-phong-hd4

5. Không gian thoải mái

Việc tạo ra các không gian thoải mái sẽ giúp cho nhân viên quay trở lại bàn làm việc với những tinh thần tốt nhất và sẵn sàng cho mọi thứ. Để làm được điều này, thì nhiều công ty đã cho xây dựng nhà bếp, phòng ăn để cung cấp cho nhân viên những bữa ăn lành mạnh, và tạo cảm giác gần gũi, thân mật giữa mọi người. Họ cũng nhận thấy rằng, những nhân viên của mình sẽ thoải mái hơn khi trao đổi các chủ đề công việc ở trong một bữa ăn trong khi vẫn đang ở nơi làm việc. Ngoài ra, thì các chỗ ngồi tự do còn là nơi tránh các stress cũng như các không gian riêng tư hơn cho nhân viên bị ảnh hưởng đến một phần hiệu quả công việc.

noi-that-van-phong-hd5

6. Thiết kế vui nhộn

Thiết kế phòng họp với kiểu dáng vui nhộn hiện nay đã được nhiều công ty đưa vào sử dụng, điển hình chính là Google. Một vài kiểu dáng bắt mắt như trạm điện thoại công cộng, hay túp lều trên bãi biển, thậm chí là cả một chiếc xe buýt… Bên cạnh đó, thì xu hướng văn phòng hiện đại còn là nơi để xả stress với phòng trò chơi, giải trí, tập thể dục…

noi-that-van-phong-hd6

7. Tái chế và tái sử dụng

Đã có một thời, văn phòng hoàn hảo chính là nơi mà mọi thứ bằng gỗ và crom được đánh sáng bóng. Hiện nay, có nhiều công ty lại tự hào về các vật liệu tái chế, tái sử dụng hoặc được cải tạo những thứ dường như bỏ đi. Chằng hạn, container vận chuyển đã được sử dụng để tạo ra một phòng họp trong một văn phòng ở Cape Town.

noi-that-van-phong-hd7

8. Thiết kế “xanh”

Tuy vào các thiết kế nội thất văn phòng mang tính hiện đại và chức năng tiện nghi nhưng thân thiện với môi trường chính là một trong số những xu hướng vẫn luôn được đề cao. Với những thiết kế mang tính bền vững tự bản thân các kiến trúc công trình sẽ đáp ứng nguyên tắc lâu dài và có được giá trị cho người sở hữu, người sử dụng cũng như xã hội. Để có thể đáp ứng, các văn phòng trước khi đưa vào sử dụng đều phải cân nhắc mọi hoạt động ảnh hưởng đến môi trường và do đó, cần có biện pháp thiết kế xử lý ngay từ ban đầu.

noi-that-van-phong-hd8

Văn phòng làm việc có thể xem là bộ mặt của toàn công ty. Chính vì vậy, ấn tượng ban đầu sẽ quyết định rất nhiều đến sự thành công và phát triển trong công việc. Một văn phòng làm việc đẹp, với những tiện nghi sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp và mức độ tin cậy của công ty bạn trong mắt của đối tác, hơn nữa, chính điều này cũng sẽ góp phần tăng thêm niềm hứng khởi làm việc cho đội ngũ nhân viên. Vì ậy, khi bạn quyết định thiết kế nội thất văn phòng đẹp, thì bạn cần xem xét dựa trên rât nhiều các yếu tố và những xu hướng trên đây, hy vọng nội thất An Phát chúng tôi sẽ hỗ trợ phần nào cho các quyết định đó!

bình luận bài viết

  Liên kết :liền kề the manor central park | vệ sinh công nghiệp | In hộp giấy giá rẻ | rivera park hà nội | Nội thất quán cafe | hồ cá koi | nhật | áo ghế | tấm nhựa lấy sáng