Những ý tưởng thiết kế nội thất cho ban công nhà bạnNếu như căn hộ của bạn không sở hữu được một ban công rộng thì bạn cũng đừng vì thế mà buồn. Bạn vẫn có thể tự mình tạo ra được một không gian thư giãn có cây xanh, hoa lá vô cùng lãng mạn với một ban công nhỏ.
Cho dù của bạn thuộc nhà riêng hay một căn hộ chung cư thì một ban công được xem là những thiết kế nội thất tốt phải hội đủ các yếu tố sau: với không gian xanh, với những chỗ ngồi thoải mái và kết cấu vững chắc. Đây chính là những yếu tố quan trọng, bạn cần phải có để tạo nên một ban công vô cùng hoàn mỹ cho ngôi nhà bạn.

Dưới đây là một số ý tưởng tuyệt vời để trang trí cho ban công nhỏ:

Có thể bạn không tin, nhưng với những bản thiết kế nội thất của ban công này chỉ vẻn vẹn với diện tích vỏn vẹn 3m² nhưng chủ nhân của ngôi nhà đã biến nó trở thành một không gian thư giãn không khác gì những resort hạng sang. Bằng cách sử dụng một chiếc ghế dài không tựa, không vịn để có thể tiết kiệm được diện tích cùng với những chiếc gối tựa “ton sur ton” với chiếc võng, ban công có những diện tích khiêm tốn này đã trở thành nơi thư giãn tuyệt vời.

1-ban-cong-nho
Hay chỉ với một vài bồn cây đơn giản cùng với bộ bàn ghế xếp không đắt tiền, bạn đã có một khu ăn sáng, uống trà, đọc sách vô cùng thoải mái.

2-ban-cong-nho-2

Nếu như ban công nhà bạn quá nhỏ không thể để vừa một chiếc ghế sofa hay một bộ bàn ghế nhỏ, điều này cũng sẽ không là vấn đề khi bạn có chút sáng tạo. Để tận dụng được những chiếc thùng gỗ cũ bỏ đi để làm ghế ngồi là một ý tưởng đậm chất vintage và phù hợp với ban công nhỏ.

3-ban-cong-nho-3
Dù rất nhỏ hẹp nhưng những ban công này giống như một khu vườn nhỏ xinh xắn. Chủ nhân của nó đã cực kì khéo léo sắp xếp để ban công nhỏ vẫn trồng được vô số loại cây. Ngoài ra, thì một chiếc trống cũ đã được những chủ ngôi nhà sơn lại, tận dụng làm bàn uống trà.

4-ban-cong-nho-4

Không chỉ là nơi để bạn thư giã, khoảng ban công cũng chính là khu vực bạn có thể tận dụng trồng các loại cây rau phục vụ cho bữa ăn của gia đình. Bằng các tối đa hóa nội thất và tận dụng tường, bàn và mọi nơi có thể để trồng cây, và ban công nhỏ này trông giống như một khu vườn.

5-ban-cong-nho-5

Một ban công nhỏ không có nghĩa là không thể có đồ thi công nội thất. Ban công này là một minh chứng cho điều đó. Bằng cách trồng cây ở phía ngoài lan can, chủ nhân của ban công này đã sắp xếp được một chỗ cho bộ bàn ghế nhỏ.

6-ban-cong-nho-6

Và nếu như những ban công của gia đình bạn chỉ vỏn vẹn có 1m² thì điều đó cũng không đồng nghĩa với việc bạn không có nơi thư giãn ngoài trời. Một chiếc đệm được “đo ni đóng giày” cho ban công nhỏ cùng những chậu cây treo lan can giúp tiết kiệm diện tích, bạn sẽ hoàn toàn có nơi để thư giãn trong những ngày đẹp trời.

7-ban-cong-nho

Mặc dù sau khi được trang trí thì những ban công nhỏ này chỉ còn đủ chỗ đứng cho một người đi chăng nữa thì nó cũng rất xứng đáng để bạn đầu tư, phải không nào? Với những ban công nhỏ, và nếu như bạn muốn dành thêm diện tích cho các mục đích khác, tường cây là giải pháp hợp lý.

9-ban-cong-nho-9

Nếu không có nhiều thời gian chăm sóc, bạn hãy mua sẵn những bình hoa đủ sắc màu. Chỉ cần một vài loại hoa thôi thì việc thi công nội thất cũng đủ làm sáng bừng không gian thư giãn sau một ngày làm việc.

bình luận bài viết

  Liên kết :liền kề the manor central park | vệ sinh công nghiệp | In hộp giấy giá rẻ | rivera park hà nội | Nội thất quán cafe | hồ cá koi | nhật | áo ghế | tấm nhựa lấy sáng