Sai lầm cần tránh khi trang trí nội thất căn hộ diện tích nhỏKhi sắp đặt trang trí thi công nội thất cho một căn hộ có diện tích nhỏ, thì mục tiêu được đặt ra ở đây đó là làm sao cho căn hộ tiết kiệm được diện tích tối đa nhất nhưng vẫn đảm bảo yếu tố tiện nghi cũng như không gian thoải mái cùng với phong cách đẹp. Để tạo được một không gian đẹp thì trước tiên các bạn cần chú ý tránh những sai lầm sau:

1. Chỉ dùng gam màu sáng

Như chúng ta đã biết cái gì quá cũng không tốt. Trong thiết kế và thi công nội thất cũng vậy việc bạn yêu thích màu trắng và muốn biết nó trở thành một ngôi nhà cổ tích với các gam màu sáng hỗ trợ nhau. Điều này trong thiết kế nội thất thì hoàn toàn là không nên, chúng sẽ dễ gây nhàm chán và đơn điệu. Để không gian được đẹp và có chiều sâu hơn các bạn nên lựa chọn những món đồ nội thất có màu tương phản với màu tường. Điều này sẽ tạo nên điểm nhấn và khiến tổng thể trở nên hài hòa và có chiều sâu hơn.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-park-view-duong-noi-13

Nên sử dụng màu nội thất tương phản điểm tạo điểm nhấn cũng như tạo chiều sâu cho không gian

2. Không sử dụng giấy dán tường có họa tiết hoa văn

Nhiều người cho rằng việc sử dụng giấy dán tường có họa tiết sẽ khiến cho tổng thể căn hộ của bạn đã có diện tích nhỏ lại càng trông nhỏ hẹp hơn. Suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm, việc chúng ta lạm dụng quá nhiều giấy dán tường có họa tiết rườm rà và không đồng nhất mới gây nên tình trạng này còn đối với một ngôi nhà, căn hộ nhỏ việc bạn sử dụng sản phẩm giấy dán tường có hoa văn thích hợp sẽ giúp thu hút mắt người nhìn làm họ quên đi sự nhỏ hẹp của căn phòng.

thiet-ke-phong-khach-voi-mau-tim-3

Giấy dán tường thu hút người nhìn

3. Chỉ sử dụng đồ nội thất cỡ nhỏ

Nhiều người vẫn có suy nghĩ rằng không gian nhà nhỏ thì đương nhiên đồ nội thất cũng chỉ nên sắm loại vừa và nhỏ cho phù hợp. Tuy nhiên, các bạn có biết rằng việc căn phòng của bạn diện tích nhỏ cộng với đồ nội thất cũng nhỏ, khiến người ngoài nhìn vào sẽ tạo cảm giác khó chịu. Vì thế, thay vì chỉ sắm những món đồ có cùng một kích thước, bạn hãy tập trung vào việc mua những đồ cần thiết, và đôi khi chúng có kích cỡ trung bình cũng không sao cả.

thiết kế phòng khách

Không gian nhỏ nhưng nội thất không nhất thiết phải nhỏ theo

4. Chưa tận dụng hết tối đa diện tích

Để thiết kế nội thất chung cư hiện đại diện tích nhỏ, chúng t cần chú ý tận dụng tối đa hết các khoảng không gian trong phòng. Và thay vì mua một chiếc tủ quần áo lớn, tại sao bạn lại không mua loại tủ âm tường hay khi chọn mua tủ chén bát, kệ tivi,..được gắn trên tường thay vì mua kệ và đặt ở một góc nào đó… Chỉ cần thế là bạn đã có thể tiết kiệm được khá nhiều diện tích căn phòng rồi đó. Nó khiến cho căn phòng trông như được nới rộng ra tạo cảm giác thoải mái.

thiet-ke-noi-that-chug-cu-hien-dai-3

Tiết kiệm không gian bằng những loại kệ treo tường

5. Treo rèm quá thấp hoặc không dùng rèm cửa sổ

Việc chúng ta không sử dụng rèm thì điều này cũng không giúp cho căn phòng của bạn cơi nới ra được thêm đâu. Và việc bạn lựa chọn treo những chiếc rèm có chiều cao ngắn, treo lơ lửng ở trên bậu cửa sổ ,điều đó sẽ làm cho căn phòng bị rút ngắn rất nhiều về chiều cao, do đó nó sẽ khiến cho căn phòng thêm nhỏ bé hơn.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-2 (3)

Hãy treo rèm thật cao để không gian trông như cao hơn

Chính vì vậy, để căn phòng nhìn đẹp hơn cũng như rộng hơn, bạn hãy cố gắng tìm cách để lắp đặt rèm cao gần với trần nhà nhất có thể. Chỉ với chi tiết này thôi nó sẽ giúp tạo được ảo giác trần nhà cao hơn, tăng diện tích thêm cho căn phòng vốn đã chật hẹp của bạn.

6. Không cần trang trí tạo điểm nhấn

Nội thất chung cư SUN SQUARE 5

Dù nhỏ nhưng hãy cố gắng tạo điểm nhấn cho căn phòng bằng những món đồ nghệ thuật

Những người đang sống trong không gian nhỏ thường có tâm lý đó là mua đủ nội thất cần thiết là được mà họ quên mất việc mua đồ trang trí tạo điểm nhấn, tạo chiều sâu cho căn phòng. Điều này không ảnh hưởng lắm đến cảm giác rộng hay hẹp của mỗi ngôi nhà, nhưng nó lại khiến ngôi nhà của bạn trở nên nhàm chán và đơn điệu.

xem thêm…

Thiết kế nội thất chung cư Park Hill Time City

Khi xây dựng nhà phong thủy cần chú ý điều gì?

Đón khí cho ngôi nhà chung cư

bình luận bài viết

  Liên kết :liền kề the manor central park | vệ sinh công nghiệp | In hộp giấy giá rẻ | rivera park hà nội | Nội thất quán cafe | hồ cá koi | nhật | áo ghế | tấm nhựa lấy sáng