Sáng tạo ngôi nhà bằng tôn sóng tại An GiangGần đây NISHIZAWAARCHITECTS đã hoàn thành một ngôi nhà có thiết kế tuyệt đẹp ở tỉnh An Giang, phía Nam Việt Nam theo các quy định về xây dựng ở địa phương – nó được xây dựng bằng cách sử dụng các tấm tôn lượn sóng.

sang-tao-ngoi-nha-bang-ton-song-tai-an-giang-1

>>> Đơn vị thi công nội thất giá rẻ tại Hà Nội. Chắc chắn bạn sẽ không tìm được sự hoàn hảo thứ 2.

Địa điểm nằm ở Châu Đốc, một thị xã nhỏ chạy dọc theo biên giới với Campuchia. Khu vực này có đông dân cư với hàng trăm ngôi nhà nổi trên sông là phong cách độc đáo cũng như các ngôi nhà được cơi nới, mở rộng với sự trợ giúp từ những cây cọc và những cây cầu nhỏ ở nơi đây.

sang-tao-ngoi-nha-bang-ton-song-tai-an-giang-2

Một khía cạnh quan trọng khác của khu vực là các cánh đồng lúa xung quanh chạy dài cho đến chân trời. Do đó, NISHIZAWAARCHITECTS tìm cách để thấm nhuần một cảm giác mạnh mẽ của tự nhiên thông qua việc kết hợp ánh sáng mặt trời, cây xanh và thông gió tự nhiên.

Để làm mới thì các kiến trúc sư đã đặc biệt nghiên cứu cách sinh hoạt của cộng đồng và môi trường tự nhiên khắc nghiệt mà công trình phải đối mặt.

Khi thiết kế lại trớ trêu thay, mặc dù những bức tường bằng bê tông mới ngăn chặn ngập lụt, nhóm thiết kế nhận ra rằng điều này không hẳn đã cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân.

sang-tao-ngoi-nha-bang-ton-song-tai-an-giang-3

Và nhóm nghiên cứu đã đặc biệt lưu ý rằng hầu như tất cả các cư dân hiện tại không sử dụng tầng trệt. Và giải pháp là các kiến trúc sư tìm cách thông qua và áp dụng các tập quán ở khu vực trong khi sử dụng những vật liệu và phương pháp xây dựng tại địa phương.

Quan trọng hơn là với một mái nhà với cánh bướm mới mở ra nội thất của ngôi nhà cho môi trường xung quanh, trong khi những tấm tôn sóng có thể xoay cho phép người nhà điều chỉnh lượng ánh sáng và thông gió vào trong nhà một cách hoàn hảo.

Hơn nữa, việc thay thế cho các bức tường vững chắc, các vách ngăn di động vì vậy mà được tạo ra một không gian rộng lớn có thể được chiếm dụng theo nhiều hướng khác nhau.

sang-tao-ngoi-nha-bang-ton-song-tai-an-giang-4

Các khung gỗ cũng tạo cho gia chủ “một bầu không khí thư giãn và an toàn”

sang-tao-ngoi-nha-bang-ton-song-tai-an-giang-5

Bằng việc thiết kế hệ thống cửa xoay giúp cho ngôi nhà có sự kết nối gần gũi với môi trường xung quanh

Những tấm tôn kim loại cũng được sử dụng trong trang trí nội thất, rất sáng tạo.

sang-tao-ngoi-nha-bang-ton-song-tai-an-giang-6

>>> Đặc biệt với thiết kế và thi công nội thất nhà ở nông thôn chỉ vẻn vẹn với 200 triệu đồng.

Mặt sau nhà được thiết kế phù hợp với môi trường xung quanh.

Vào buổi sớm, mặt trời mọc ở phía ruộng lúa sau nhà. Các tấm tôn sóng cũng giúp bảo vệ chống lại ánh sáng trực tiếp từ mặt trời.

bình luận bài viết

  Liên kết :liền kề the manor central park | vệ sinh công nghiệp | In hộp giấy giá rẻ | rivera park hà nội | Nội thất quán cafe | hồ cá koi | nhật | áo ghế | tấm nhựa lấy sáng