Tài chính eo hẹp,phải thiết kế nội thất ra sao?Cuộc sống ngày càng hiện đại, các thiết bị máy móc cũng phát triển hơn. Giá trị đồng tiền cũng vì thế mà mất đi nhiều, chính vì thế không phải gia đình nào cũng có thể thiết kế cũng như thi công nội thất thất trọn gói được. Một gia đình cơ bản sống tại thành phố thường có thu nhập tổng cộng khoảng 10-12 triệu,tiền ăn, tiền nhà đã chiếm 3/4 khoảng tiền đó, ngoài ra còn rất nhiều phụ phí khác. Vì vậy, hiếm khi có thể tiết kiệm ra được một khoản tiền để trang trí lại ngôi nhà. Nhiều người đặt ra câu hỏi: Vậy tài chính eo hẹp, bạn nên làm gì để có thể cải tạo ngôi nhà của mình? Không cần quá nhiều tiền, bạn vẫn có thể làm được nếu như áp dụng cá phương pháp trong bài viết sau đây.

Thiết kế nội thất chung cư máu sắc- anh Hoàng Anh

1. Làm nội thất theo từng giai đoạn

Hoàn thiện xong phần thô của ngôi nhà, bạn sẽ phải bắt đầu bắt tay vào việc trang trí cho nó, tài chính của bạn có hạn, bạn nên chia nhỏ nội thất thành từng phần rồi làm từng phần một. Mỗi giai đoạn bạn có thể mua sắm hoặc thay đổi đồ dùng nội thất ở trong nhà cho đến khi nào hoàn thiện toàn bộ và để làm được điều này ngay từ ban dầu bạn phải chủ động hạch toán tài chính cũng như phân bổ chúng một cách hợp lý để lúc nào ngôi nhà của mình cũng được trang hoàng như ý.

2. Ưu tiên những nhu cầu thiết thực trước

Những nơi hay sử dụng cũng như cần thiết phải làm luôn là các phòng chính như phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn, phòng vệ sinh , vì vậy mà bạn nên ưu tiên trang trí nó trước. Bạn cần có hoạch định sẵn, lên kế hoạch cho việc mua sắm. Bạn nên ưu tiên mua các loại vật dụng cơ bản trong các phòng, đó là tủ bếp, thiết bị vệ sinh, bàn ăn, tủ quần áo, chăn ga gối nệm…Đối với những căn phòng như phòng giải trí, phòng ngủ dành cho khách… thì chưa cần thiết dùng đến, vì vậy bạn có thể trang trí cũng như lắp đặt đồ nội thất ở trong những căn phòng này sau cũng được.

3. Lựa chọn vật liệu vừa túi tiền

Trên thị trường, các đồ dùng nội thất khá đa dạng từ mẫu mã, chủng loại, cho đến giá cả, vậy nên khi lựa chọn thiết bị tiện nghi cho ngôi nhà bạn cũng phải cân nhắc đến các tính năng, thương hiệu, tính thẫm mỹ và khả năng tài chính sao cho đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Lấy ví dụ bạn đang rất cần những vật dụng của bếp, máy hút bụi hay tủ lạnh, còn hệ thống âm thanh giải trí xịn thì chưa thực sự cần thiết, vì vậy có thể cân nhắc để đưa ra quyết định đúng đắn hơn.

4. Tận dụng món đồ cũ hoặc tự làm những phụ kiện trang trí đơn giản

Khả năng tài chính của bạn không dư dả, bạn có thể tận dụng ngay các vật dụng cũ trước kia sử dụng, như vậy khoản tiền tiết kiệm được bạn có thể lo thêm nhiều thức khác tốt hơn. Bên cạnh đó bạn có thể tự tay thực hiện những món đồ trang trí cho ngôi nhà ví dụ như tranh treo tường, lọ hoa bằng những vật liệu đơn giản, rẻ tiền… Chính những vật dụng được coi là rẻ tiền đó sẽ làm cho thiết kế nội thất của bạn trở nên ấn tượng hơn

bình luận bài viết

  Liên kết :liền kề the manor central park | vệ sinh công nghiệp | In hộp giấy giá rẻ | rivera park hà nội | Nội thất quán cafe | hồ cá koi | nhật | áo ghế | tấm nhựa lấy sáng