Tại sao mọi người luôn sơn một màu tường?Bạn đã bao giờ thắc mắc rằng tại sao ngôi nhà của mình luôn chỉ có một màu không? Đến đâu đâu bạn cũng có thể thấy các ngôi nhà với chỉ có một màu sắc. Nó chiếm đến 85% các căn nhà tại Việt Nam.

Bằng việc lựa chọn gam màu đơn sắc, bạn đã có sẵn những yếu tố đồng nhất ngay trước mắt. Màu đơn sắc ở đây đơn giản là bạn chỉ cần sử dụng một tông màu căn bản và áp dụng thuyết pha màu để tạo ra nhiều tông màu khác với độ đậm nhạt và độ bóng khác nhau.

Vì bạn phải lựa chọn những nguyên tố thiết kế phù hợp với căn phòng nên hãy hết sức cẩn thận và đảm bảo chỉ sử dụng một tông màu nhạt mà thôi: hoặc màu vàng, hoặc màu xanh lá, hoặc màu hồng, hoặc màu xanh biển. Chúng đặc biệt rất hợp khi kết hợp với hệ thống ánh sáng khiến thiết kế phòng khách trở nên sáng sủa hơn. Không nên kết hợp hai tông màu nhạt lại với nhau, nhất là khi đặt hai yếu tố này sát cạnh nhau sẽ làm cho không khí căn phòng chìm hẳn đi.

Tại sao mọi người luôn sơn một màu tường?

* Đừng nghĩ một màu sắc là đơn điệu, nó làm cho không gian trở nên thanh lịch, sang trọng hơn.

Việc lựa chọn màu sắc có liên quan mật thiết đến tâm lý và tính cách của bạn. Trong khi màu sáng bắt mắt như màu cam khiến nội thất nhà ở của bạn tràn đầy năng lượng thì tông màu đất khiến nó có chút trầm lắng hơn. Nếu sử dụng một tông màu đất sẽ tạo ra bầu không khí dễ chịu và thư giãn.

Theo khảo sát của trường đại học Texas, những trang web với tông màu đơn sắc sẽ tạo cảm giác dễ đọc hơn. Sở dĩ như vậy là vì khi đó, não chúng ta hoạt động với ít quy trình xử lý hơn, do đó chúng ta có thể dễ dàng tập trung vào nội dung của trang web hơn. Bạn có thể áp dụng quy luật tương tự và sử dụng tông màu đơn sắc thể làm nổi bật những đặc tính đặc trưng nhất cho thiết kế nội thất nhà bạn.

Vì thiết kế theo tông màu đơn sắc giúp tạo hiệu ứng thư giãn nên nó thường được ứng dụng vào những nơi rùm beng cần sự tĩnh lặng. Ví dụ như phòng ngủ, đây chắc chắn là sự lựa chọn đầu tiên mà bạn nghĩ tới. Sau những ngày căng thẳng ngồi trong phòng làm việc, phòng ngủ là nơi mà bạn muốn bước vào nhất nên ứng dụng này cực kỳ phù hợp. Bạn còn có thể áp dụng cho phòng tắm để tạo cảm giác như đang thư giãn ở spa hay áp dụng cho phòng của lũ trẻ để chúng luôn giữ được năng lượng hoạt động cho cả ngày.

Tại sao mọi người luôn sơn một màu tường?

bình luận bài viết

  Liên kết :liền kề the manor central park | vệ sinh công nghiệp | In hộp giấy giá rẻ | rivera park hà nội | Nội thất quán cafe | hồ cá koi | nhật | áo ghế | tấm nhựa lấy sáng