Tầm quan trọng của ánh sáng trong thiết kế nội thất chung cưCó nhiều yếu tố quan trọng trong quá trình chúng ta thiết kế nội thất chung cư để không gian trở nên thoáng đãng và mát mẻ hơn. Noithatap.com.vn xin lưu ý đến quý khách hàng một yếu tố có tầm ảnh hưởng lớn đến không gian nhà bạn đó là ánh sáng.

chung-cu-RIVERSIDE-GARDEN-can-125m-23
Khi thiết kế nội thất chung cư, ai cũng muốn căn phòng của mình có một khoảng không gian thoáng đãng. Và ánh sáng chính yếu tố quyết định giúp chủ nhà mở rộng không gian không những vậy nó còn tạo nên một không gian vô cùng ấm cúng.

Sự biến hóa của ánh sáng trong thiết kế nội thất rất tài tình và vô cùng đa dạng. Bởi vì tác dụng của ánh sáng sẽ thể hiện theo nhiều hướng khác nhau. Vì thế, trong thiết kế nội thất chung cư, người ta thường lợi dụng triệt để ánh sáng để có thể thực hiện ý đồ của mình. Đối với các chung cư nhỏ, ánh sáng sẽ góp phần mở rộng không gian. Còn với không gian rộng lớn, ánh sáng có thể giúp chúng ta thu hẹp không gian, đồng thời tạo cho căn nhà một sự ấm cúng.

thi-cong-101-lang-ha-4
Ánh sáng trong quá trình thiết kế nội thất chung cư là khá quan trọng nó gồm ánh sáng tự nhiên và nhân tạo. ánh sáng tự nhiên đóng vai trò làm không khí trở nên khô ráo, thoáng mát, đồng thời có thể chống ẩm mốc, có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người, hơn nữa ánh sáng còn tạo nên mối liên kết giữa con người với tự nhiên. Vì thế, khi tiến hành thiết kế các kiến trúc sư cần theo dõi kĩ hướng của ánh sáng tự nhiên và lượng ánh sáng chiếu vào phòng được bao nhiêu đồng thời xem xét hướng của sổ nữa vì ánh sáng sẽ đi vào nhà qua những lối này.

Một khi đã xác định được các yếu tố liên quan, nhà thiết kế sẽ quyết định chọn loại rèm cửa nào phù hợp, cửa kính hoặc gỗ….sao cho phù hợp nhất để thu hút ánh sáng tự nhiên. Thường thì với căn hộ chung cư nhỏ có cửa sổ nhỏ, của hay dùng của kính, rèm thưa và có màu nhạt để dễ đón nắng. Căn hộ chung cư có cửa sổ lớn hơn, ánh sáng có thể chiếu vào gay gắt thì sử dụng cửa kính hoặc gỗ, rèm dày và có nhiều tông màu hơn theo ý chủ nhân.

Đối với ánh sáng nhân tạo sẽ có nhiều cách để thiết kế hơn. Bởi vì ánh sáng nhân tạo là do tự chủ nhà và nhà thiết kế tạo ra mà không phải phụ thuộc vào yếu tố cố định của tự nhiên. Chúng ta chỉ cần sử dụng các thiết bị chiếu sáng tốt, cùng địa điểm đặt đèn sao cho thật hợp lý, đảm bảo phản xạ được từ các góc.

thiet-ke-noi-that-chung-cu-park-view-duong-noi-1
Hiện tại hệ thống chiếu sáng luôn được cải thiện và đa dạng các loại đèn như đèn Led, compact huỳnh quang… vì chúng thân thiện với môi trường hơn nữa còn tiết kiệm điện. Nếu căn hộ có diện tích nhỏ, ánh sáng thường dùng là những loại ánh sáng trắng vì dễ phản xạ với những tông màu nhạt khác, đồng thời có thể mở rộng thêm không gian. Căn hộ có diện tích lớn hơn thì chúng ta có thể sử dụng đa dạng các ánh sáng màu vì sử dụng ánh sáng màu sẽ tạo nên sự ấm cúng, gần gũi cho gia đình bạn.

Một yếu tố quan trọng hơn là chúng ta hãy mở cửa thường xuyên cho ánh sáng tự nhiên vào đến nhà. Đồng thời, trồng thêm một vài cây xanh khác để đem đến sức sống cho căn phòng. Cây xanh sẽ là một luồng ánh sáng tự nhiên vô cùng mát mẻ, góp phần cho không gian nhà bạn đẹp và tràn đầy năng lượng.

bình luận bài viết

  Liên kết :liền kề the manor central park | vệ sinh công nghiệp | In hộp giấy giá rẻ | rivera park hà nội | Nội thất quán cafe | hồ cá koi | nhật | áo ghế | tấm nhựa lấy sáng