Tận dụng túi nilon trồng khoai tây quanh nămHóa chất có rất nhiều trong cuộc sống hiện đại, nhiều người mong muốn có những thực phẩm sạch, không có thuốc sâu. Vì vậy, dù cho ở chung cư hay ở nhà phố, mỗi gia đình nên tự cung cấp rau sạch cho mình. Không những thế, những cây rau trồng trong nhà có tác dụng thanh lọc không khí, mà nó còn mang lại màu xanh cho căn nhà của bạn. Có rất nhiều túi nilon được sử dụng, bạn có biết chát liệu này phân hủy rất lâu. Thay vào đó, hãy tận dụng những chiếc túi nilon này làm ” chậu” trồng cây hấp dẫn, nó sẽ làm cho thiết kế nội thất thêm đặc biệt

* Chuẩn bị

– Khoai tây

– Đất trồng tơi xốp, nhiều dinh dưỡng

– Túi: túi ni-long to, bao tải, túi vải bố,…

Tận dụng túi nilon trồng khoai tây quanh năm

Bước 1. Ươm mầm

Sau khi mua những củ khoai tây tươi về, bạn sẽ cần phải cho chúng nảy mầm. Đặt những củ khoai tây ở bệ cửa sổ đầy nắng để kích thích các hạt giống nảy mầm. Sau vài ngày, khi mầm khoai dài khoảng 2-3cm thì bắt đầu đem gieo trồng trong đất.

Tận dụng túi nilon trồng khoai tây quanh năm

Bước 2. Chuẩn bị túi trồng

Tận dụng những chiếc túi cũ trong nhà để trồng khoai tây. Đầu tiên, bạn chọc một vài lỗ ở dưới đáy để thoát nước. Tiếp sau đó cuộn hai bên của túi xuống để không dễ bị đổ. Cuối cùng, đổ đầy đất hữu cơ sao cho cách miệng túi khoảng 10cm.

Tận dụng túi nilon trồng khoai tây quanh năm

Bước 3. Trồng khoai

Tùy vào kích thước của túi mà bạn trồng số lượng củ phù hợp. Ví dụ như bao tải thì trồng được khoảng 4 – 5 củ trong một túi. Khi trồng, hãy để mầm khoai hướng lên trên rồi nhẹ nhàng dùng tay vun đất lại che khuất một nửa củ khoai tây và tránh để gãy mầm.

Để bao tải trồng khoai ở góc nhiều nắng vì đây là loại cây cần nhiều nắng để quang hợp và sinh trưởng. Hàng ngày, bạn tưới nước vừa đủ ẩm cho cây vì khoai tây không ưa quá nhiều nước. Sau khoảng 3 tuần, bạn sẽ thấy những cây khoai tây lớn vùn vụt. Những mầm khoai tây lớn lên sẽ làm cho thiết kế phòng khách nơi bạn trồng cây có sức sống hơn.

Tận dụng túi nilon trồng khoai tây quanh năm

Bước 4. Chăm sóc

Khi tán là đã phát triển dày và cao khoảng 8cm thì bạn đổ thêm đất cho đầy túi để che khuất hết phần củ khoai đã trồng. Khi cây khoai tây lớn và phát triển củ, bạn cần thường xuyên tưới nước cho các túi khoai của mình.

Tận dụng túi nilon trồng khoai tây quanh năm

Bước 5: Thu hoạch

Cây khoai tây lúc ra hoa báo hiệu lúc bạn có thể thu hoạch phần củ dưới đất. Để khoai tây được ngon và dẻo hơn thì ngưng tưới nước 2-3 tuần trước khi thu hoạch.

Tận dụng túi nilon trồng khoai tây quanh năm

bình luận bài viết

  Liên kết :liền kề the manor central park | vệ sinh công nghiệp | In hộp giấy giá rẻ | rivera park hà nội | Nội thất quán cafe | hồ cá koi | nhật | áo ghế | tấm nhựa lấy sáng