Tạo phong cách riêng cho nội thất với bể thủy sinhRất nhiều ngôi nhà hiện nay đều được thiết kế nội thất theo phong thủy, từ hướng nhà cho đến chọn đồ dùng, màu sơn. Ngay từ cái tên chúng ta đã thấy rõ, phong là gió, thủy là nước. Những ngôi nhà thiết kế hợp phong thủy luôn có gió mát, không có gió mạnh vào được trong nhà, nguồn nước cũng dồi dào đều đặn. Một số nhà phong thủy cho rằng nên có một bể cá trong nhà. Vừa tạo nên không gian mát mẻ, trang trí cho ngôi nhà, vừa tạo cho ta cảm giác thư thái và có ý nghĩa đem lại sự sung túc cho gia đình. Tuy nhiên nhiều người không có thời gian để chăm sóc chúng, vì vậy thủy sinh là phương án tói ưu nhất

Tạo phong cách riêng cho nội thất với bể thủy sinh

Theo anh Lê Nhật Tuấn, chủ cửa hàng bể cá thủy sinh trên đường Nguyên Hồng, Bình Thạnh (TP HCM), việc chọn kích thước bể sẽ quyết định đến loại cây, đá trang trí, các loại cá trong hồ.

Với bể cao, rộng, bạn dùng những mảng đá to, phẳng đặt trên nền bể, có thể làm theo kiểu dốc đứng của hẻm núi. Với dạng bể thấp, nhỏ, nên xếp đá dẹt thành lớp ngang hoặc nghiêng. Nhà nhỏ, bể cá thường có kích thước phổ biến là 1 m, 1,2 m và 1,5 m. Bể dài 3 m thích hợp với phòng khách rộng rãi của biệt thự.

Tạo phong cách riêng cho nội thất với bể thủy sinh

Theo anh Phan Văn Hải, chủ cửa hàng bể cá thủy sinh trên đường Bà Huyện Thanh Quan, quận 3 (TP HCM), một bể cá đẹp cần trang trí nhã nhặn, tạo được chiều sâu cho bể và che đi các phần phụ của bể nuôi.

Việc chọn vị trí đặt bể trong nhà cũng cần cân nhắc kỹ, thường thì bể cá hay đặt trong  thiết kế phòng khách. Anh Trần Ơn, sống ở quận Thủ Đức, TP HCM, cho biết: “Cần đặt bể cá ở chỗ thuận tiện để dễ thay nước, chuyển đất, rửa kính, thay cá và không gây hỏng hóc các đồ vật xung quanh”.

Nhiều người có ý định làm bể cá thủy sinh thường thắc mắc về vai trò của đá và sỏi trong hồ. Lớp sỏi không chỉ là chỗ cho cây đâm rễ mà còn được sử dụng như một lớp lọc và chỗ cho cá đẻ. Những viên sỏi có kích thước 3 mm được ưa chuộng vì phù hợp với điều kiện chăm sóc bảo quản trong những bể cá kích cỡ trung bình.

Các bước tự làm một hồ thủy sinh đơn giản:

– Làm vệ sinh thành và đáy bể sau khi mua về.

– Rải sỏi, cát hay đá đập vụn làm lớp nền dày từ 2 cm tới 7 cm. Dưới lớp nền có thể cho lớp đất dinh dưỡng 2-3 cm nhưng cần lưu ý giữ vệ sinh kỹ càng.

– Dùng cọ để vuốt lại lớp sỏi cho bằng phẳng, tạo kiểu theo ý muốn.

– Xếp đá, rễ cây khô và cắm cây. Xếp khéo léo đá trong bể để tạo nơi cư trú cho một số loài cá nhỏ.

– Thả các loại cá, tôm phù hợp với thẩm mỹ, sở thích.

Sau khoảng 2 tuần, cây bắt đầu tươi tốt, khoảng sau một tháng thì phát triển nhanh.

bình luận bài viết

  Liên kết :liền kề the manor central park | vệ sinh công nghiệp | In hộp giấy giá rẻ | rivera park hà nội | Nội thất quán cafe | hồ cá koi | nhật | áo ghế | tấm nhựa lấy sáng