Thi công nội thất chung cư bao gồm những bước nào?Thi công nội thất chung cư là một trong những công việc quan trọng tiếp theo cần phải làm sau khi đã hoàn thành bản thiết kế nội thất chung cư, trên cơ sở bản vẽ và cùng các hạng mục chi tiết dưới chỉ đạo thống nhất của bên thi công bản vẽ sẽ được tiến hành.

Thi công nội thất căn hộ 1004 - Hà Đông(5)
Thi công nội thất chung cư tổng thể đòi hỏi phải phải có sự kết hợp dịp nhàng và khoa học sao cho công việc diễn ra đúng tiến độ và có tính thẩm mỹ cao, đúng kỹ thuật theo mẫu thiết kế nội thất chung cư các bản thiết kế đã được những chủ đầu tư phê duyệt gồm những việc sau :

Công việc Khảo sát lại hiện trạng:

Đây là phần công việc mà không ai có thể bỏ qua trước khi thi công nội thất công trình. Sau khi có hồ sơ thiết kế nội thất hoàn chỉnh chủ đầu tư sẽ giám sát thi công kết hợp với kiểm tra sự ăn khớp giữa hiện trạng với thiết kế để có thểkiểm soát được các yếu tố phát sinh .

1. Công việc nề, xây dựng:

Tiến hành xây, phá, bóc dỡ, đồng thời vận chuyển, đổ bê tông, khoan phá bê tông, láng, ốp lát, chèn khuôn, đổ đầm đất, cát, trát….

2. Công việc lắp đặt điện, nước:

Thi công nội thất căn hộ 1004 - Hà Đông(1)
lắp đặt cũng như tháo dỡ những đường ống cấp thoát nước, lắp đặt thiết bị mõi khi sử dụng nước, đồng thời bố trí dây điện và các thiết bị sử dụng điện trong nhà (đèn, ổ cắm, công tắc…)

3. Công việc sửa chữa:

Tiến hành hống thấm, chống nứt, cũng như chống dột và chống mối cho các công trình.

4. Công việc thi công thạch cao:

Lắp xương sau đó tiến hành lắp tấm thạch cao làm trần, vách. Thạch cao có khả năng chịu nước tốt kể cả trần khung xương và trần treo, dán phào, tiến hành thiết kế hoạ tiết trang trí thạch cao…

5. Công việc lát sàn:

Thi công lát sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu hoặc có điều kiện thì sử dụng sàn gỗ tự nhiên…

6. Thi công lắp đặt đồ gỗ:

Thi công nội thất căn hộ 1004 - Hà Đông(2)
Sản xuất và lắp ráp trần, vách, sàn, cầu thang và cùng các thiết bị nội thất được làm từ nguyên liệu gỗ tự nhiên hoặc có thể dùng gỗ công nghiệp

7. Công việc thi công sắt:

Sản xuất và lắp ráp các hạng mục như : cửa sắt, lan can cầu thang và ban công, thang sắt bằng thép hộp, thép hình hoặc những loại thép đặc và thép bản

8. Công việc sơn bả:

Tiến hành bả ma tít hoặc cũng có thể bả sơn nước, sơn dầu, nếu có điều kiện nên sử dụng sơn chống gỉ các hạng mục theo yêu cầu.

9. Giấy dán tường:

Nên sử dụng các loại giấy dán tường được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Đài Loan và Trung Quốc…

10. Công việc lắp đặt nhôm, kính:

Sản xuất và tiến hành lắp đặt cửa, vách bằng nhôm kính, cửa cánh kính và cửa kính thuỷ lực, kính chịu lực,…

bình luận bài viết

  Liên kết :liền kề the manor central park | vệ sinh công nghiệp | In hộp giấy giá rẻ | rivera park hà nội | Nội thất quán cafe | hồ cá koi | nhật | áo ghế | tấm nhựa lấy sáng