Thi công nội thất chung cư cần lưu ý những gì?Khi chuyển đến một căn chung cư mới, thì điều đầu tiên cần phải làm đo chính là sửa sang , đồng thời làm mới nội thất của chung cư đó . Đây là một công việc gồm nhiều hạng mục khác nhau và tốn khá nhiều thời gian cũng như tài chính của gia đình bạn. Chính vì vậy bạn phải có một cái nhìn bao quát và chỉ ra những điều kiện cần và đủ để thiết kế căn chung cư như ý mà mức chi phí vừa phải . Dưới đây là các điểm cần lưu ý  :

1, Tài chính dự toán cho sửa chữa là bao nhiêu :

Nội thất chung cư thông thường bao gồm nhiều hạng mục khác nhau, nên ta phải căn cứ vào số tiền chi tiêu có thể bỏ ra để tính các đồ đạc cũng như dịch vụ mình cần làm . Nếu bạn mới mua nhà , còn nợ hoặc đã sử dụng gần hết khoản tài chính vào việc đó thì việc sắm mới nội thất sẽ ưu tiên cho các đồ dùng thiết yếu :  Đóng giường ngủ , tủ áo , bàn nước , ghế ngồi , với chi phí rơi vào khoảng 20-30tr . Mặt khác chúng ta cũng có thể giảm chi phí bằng cách dùng lại đồ cũ và thêm đồ mới khi điều kiện cho phép.

2, Hạng mục nào cần sửa chữa đầu tiên :
thi-cong-noi-that-chung-cu-57-lang-ha-phong-1905-16
Khi nhận nhà , thì tùy vào gói hợp đồng khi giao nhà , mà sẽ có gói nội thất đi kèm hay không . Với các căn có nội thất đi kèm , thì cũng chỉ là tủ áo âm tường, tủ bếp và những công trình phụ và sàn gỗ .

Nếu nhà đã có các trang bị nội thất như vậy thì chúng ta có thể sử dụng luôn , và tập trung vào các hạng mục khác chưa làm được . Nó sẽ bao gồm nội thất gỗ trong phòng ngủ cùng như phòng khách và cả khu bếp. Sau đó , nếu bạn cảm thấy không hài lòng với các đồ nội thất mà chủ đã đầu tư thì có thể sửa chữa hoặc thay mới toàn bộ . Chúng ta có thể phân ra các hạng mục theo một thứ tự ưu tiên về tiến độ cụ thể.

3, Không gian nào cần phải chú trọng nội thất :
thi-cong-noi-that-chung-cu-57-lang-ha-phong-1905-21
Không gian cần phải tập trung thi công nội thất trước là một câu hỏi vô cùng quan trọng mỗi khi quyết định làm . Có nhiều người thì mặc định đưa ra là phải sửa sang phòng khách sao cho đẹp , vì sắp tới có nhiều dịp khách đến chơi nhà. Tuy nhiên theo mình thì phòng ngủ mới là nơi thật sự cần chú trọng vì đó là không gian riêng mà thời gian ta ở đó là nhiều nhất. Bởi vậy mà cần đầy đủ chức năng và thoải mái . Mặt khác nội thất phòng ngủ cũng không cần phải tốn quá nhiều nên hãy ưu tiên , sau đó còn thừa bao nhiêu thì đó là ở nội thất phòng khách và những khu vực khác trong nhà.

4 , Vật liệu gỗ để làm nội thất :

thi-cong-noi-that-chung-cu-57-lang-ha-phong-1905-19
Bước cuối cùng khi thi công nội thất đó là chọn vật liệu phù hợp. Việc này ta nên căn cứ vào khí hậu và địa thế của từng căn nhà . Nếu căn nhà ở trên tầng cao, không khí khô ráo thì ta nên chọn vật liệu được làm bằng gỗ công nghiệp , vừa đẹp mà giá thành cũng khá rẻ .

Trường hợp nhà bạn ở tầng thấp, ở góc khuất ít gió lùa , thì nên sử dụng chất liệu gỗ chống ẩm hoặc gỗ tự nhiên. Mặt khác là do khí hậu nồm ẩm vào mùa xuân ở Việt Nam , nên gỗ công nghiệp có khả năng chống ẩm tốt đây cũng là một lựa chọn tốt về giá cũng như chất lượng đối với nội thất của những căn nhà chung cư .

bình luận bài viết

  Liên kết :liền kề the manor central park | vệ sinh công nghiệp | In hộp giấy giá rẻ | rivera park hà nội | Nội thất quán cafe | hồ cá koi | nhật | áo ghế | tấm nhựa lấy sáng