Thiết kế nội thất chung cư có diện tích nhỏ cần tránh điều gìNếu như một không gian rộng lớn của một căn nhà biệt thự sẽ là điều kiện tốt nhất để gia chủ có thể thể hiện sức sáng tạo của mình trong suốt quá trình trang trí thi công nội thất thì đối những căn hộ chung cư, hay nhà ống có diện tích chật hẹp lại mang đến rất nhiều khó khăn khi thực hiện công việc này.

Thiết kế trang trí thi công nội thất cho căn hộ diện tích nhỏ luôn gắn liền với phương châm tối giản, tiến hành loại bỏ tất cả những vật dụng không cần thiết để có thể mở rộng không gian sống tối đa. Và trong đó có rất nhiều khía cạnh về trang trí nội thất mà gia chủ nên tránh khi họ sở hữu một căn hộ có diện tích nhỏ.

  1. Màu sơn

Màu sơn tối, chính là điều cấm kị trong thiết kế trang trí nội thất căn hộ diện tích nhỏ. Các bạn có thể thất thiết kế nội thất An Phúc luôn sử dụng sắc trắng cho những mẫu thiết kế nội thất chung cư của mình.

Các bạn có biết rằng những gam màu tối luôn xung khắc với những ngôi nhà có diện tích chật hẹp, vì chúng luôn hấp thụ nhiều năng lượng hơn, từ đó mang đến cảm giác thu hẹp không gian. Vì thế, khi lựa chọn màu sơn tường cho ngôi nhà nhỏ của mình, các gia chủ nên lưu ý, cho dù có thích gam màu tối thì cũng phải bỏ qua, mà chuyển sang sử dụng các gam màu sáng nhất là màu trắng, kem, hồng hay vàng nhạt, xanh,… để đánh lừa thị giác về độ rộng của không gian và cũng để làm cho căn phòng trở nên sáng sủa, bắt mắt hơn.

2. Tránh sử dụng quá nhiều đồ dùng nội thất để phân cách

Thông thường, để tạo nên nét đẹp riêng cho từng căn phòng, chúng ta hay dùng các nội thất để phân cách như tủ, kệ, giá sách… Nhưng nếu ngôi nhà có diện tích rộng thì đây chính là một ý tưởng tuyệt vời, còn nếu không gian bị hạn chế về diện tích mà chúng ta lại sử dụng phương cách này thì đây là điều không nên. Chúng đã vô tình “ngốn” đi không ít không gian diện tích chung mà bạn đang cố gắng để mở rộng. Thay vào đó hãy kết hợp để một phòng đa chức năng có thể làm việc được nhiều thứ. Ví dụ như phòng khách kiêm phòng ăn, phòng ngủ và kiêm phòng làm việc,…

phong_khac_chung_cu

3. Chú ý đến hệ thống chiếu sáng

thiết kế nội thất chung cư Linh Đàm

Chúng ta thường hay để ý đến những tiểu tiết bên dưới mà lại bỏ quên khoảng không phía trên của mình đó chính là hệ thống chiếu sáng. Hệ thống chiếu sáng nếu được bố trí một cách hợp lý, nó cũng sẽ giúp cho căn phòng trở nên thoáng và rộng rãi hơn. Nếu được, nên mở cửa sổ vào ban ngày để hứng gió và ánh sáng, có như vậy thì toàn bộ ngôi nhà diện tích nhỏ của bạn sẽ trở nên thông thoáng, dễ chịu hơn rất nhiều vì được lưu thông khí một cách tự nhiên, thoải mái. Bên cạnh đó, hệ thống đèn chiếu sáng để phục vụ ban đêm cũng được chú ý, nên dùng các loại đèn cầu kỳ về kiến trúc một chút và đầy đủ mọi nơi để giúp cho không gian phòng trở nên sáng sủa, rộng rãi.

bình luận bài viết

  Liên kết :liền kề the manor central park | vệ sinh công nghiệp | In hộp giấy giá rẻ | rivera park hà nội | Nội thất quán cafe | hồ cá koi | nhật | áo ghế | tấm nhựa lấy sáng