Thiết kế nội thất chung cư diện tích nhỏ và những điều cần tránhTrang trí, hay thiết kế và thi công nội thất nhà là vấn đề không hề đơn giản. Điều này càng biệt khi phải thiết kế nội thất chung cư diện tích nhỏ. Để một ngôi nhà, chung cư có diện tích nhỏ có được không gian đẹp, thoải mái nhưng vẫn phải đảm bảo yếu tố có đầy đủ các tiện ích và nếu trang trí không đúng cách thì chỉ khiến cho ngôi nhà thêm chật hẹp hơn.

Đầu tư trang trí, thi công nội thất nhà là một công việc mà hầu hết các gia chủ đều rất yêu thích, bởi khi đó họ có thể tự do sáng tạo không gian đẹp theo ý thích riêng của mình. Nhưng điều đó thật không khả thi khi bạn và gia đình đang phải sinh sống trong một không gian có diện tích khiêm tốn. Khi không có chuyên môn thì việc trang trí, sắp xếp đồ đạc sẽ tương đối khó khăn và gây nên nhiều bất cập trong sinh hoạt. Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ thì nên mua những đồ gì, lắp đặt ra sao là thắc mắc chung của nhiều người.

Các chuyên gia của thiết kế và thi công nội thất An Phúc khuyên các bạn rằng : Trong trường hợp này, nếu không muốn không gian ngôi nhà đã chật càng thêm chật hơn, thì mọi người nên tránh gặp phải những sai lầm sau:


1. Yêu thích và chỉ dùng gam màu sáng

Thông thường, theo khuyến cáo thì đối với những căn phòng, hay ngôi nhà có diện tích nhỏ chúng ta thường lựa chọn sơn hay giấy dán tường với tông màu tươi sáng như: trắng, be, kem… để không gian thêm phần tươi sáng và rộng hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng quá nhiều tông màu này cho cùng một không gian sẽ dễ khiến nó rơi vào tình trạng nhàm chán. Khi đó để không gian thêm phần sinh động: gia chủ có thể thêm nội thất với gam màu trầm tương phản với gam màu trắng chủ đạo của những bức tường, điều này sẽ tạo được điểm nhấn và chiều sâu cho tổng thể căn phòng.


thiet-ke-noi-that-chung-cu-park-view-duong-noi-14

Sự tương phản giữa màu tường và màu nội thất khiến cho không gian thêm phần sinh động hơn và không bị nhàm chán.


2. Có nên dùng giấy dán tường có họa tiết

Khi muốn thay đổi tông màu cho tường và lựa chọn giấy dán tường nhiều người lo sợ và không dám dùng giấy dán tường có học tiết hoa văn. Vì họ cho rằng những họa tiết này có thể khiến cho căn phòng trở nên rối mắt.


Nội thất chung cư SUN SQUARE 12

Tranh dán tường ở phòng các con


thiet-ke-phong-khach-voi-mau-tim-3

Nhưng thực tế cho thấy không phải các họa tiết đều tạo nên hiệu ứng như vậy. Khi thiết kế các bạn nên tiết chế đôi chút và lựa các loại giấy dán tường với họa tiết đơn giản một chút nhưng cũng không nên quá mờ nhạt. Bởi chính những hoa văn đó sẽ tạo thêm điểm nhấn để thu hút và đánh lạc hướng mắt nhìn, khi đó sẽ không ai còn để ý đến diện tích căn phòng của bạn nữa.

>> Trang sau

bình luận bài viết

  Liên kết :liền kề the manor central park | vệ sinh công nghiệp | In hộp giấy giá rẻ | rivera park hà nội | Nội thất quán cafe | hồ cá koi | nhật | áo ghế | tấm nhựa lấy sáng