Thiết kế nội thất- Mảnh đất phát triển của các bạn trẻTheo quan niệm của cha ông truyền lại,” ăn no, mặc ấm” là đủ. Tuy nhiên, câu nói đó không áp dụng được vào thực tế trong xã hôi hiện nay. Có thể thay thế câu nói đó thành” ăn ngon, mặc đẹp, ở sang”. Ngôi nhà bây giờ không còn chỉ là nơi trú chân, ăn ngủ, nghỉ mà còn là bộ mặt của gia chủ. Nó thể hiện rất nhiều thứ từ đẳng cấp đến tính cách của chủ nhà. Chính từ những xu hướng tất yếu đó, nghề thiết kế nội thất ra đời và đang trở thành nghề hot nhất đươc các bạn trẻ theo đuổi.

Theo khảo sát, tốc độ gia tăng dân số hiện nay tại Việt Nam rất cao dẫn đến việc thiếu đất sinh hoạt, vì vậy việc lựa chọn sống trong các căn hộ chung cư là một lựa phổ biến bởi thiết kế hiện đại, đa dạng, hợp lý. Các khu chung cư cao cấp, hay các khu đô thị thu nhỏ mọc lên như nấm kéo theo nhu cầu thiết kế nội thất tăng mở ra một thị trường rộng lớn đầy tiềm năng cho các nhà thiết kế tự do.

Vài năm trước đây, các kiến trúc sư thiết kế cấu trúc nhà phải kiêm luôn phần nội thất, thì nhu cầu tạo ra vẻ đẹp riêng biệt cho căn nhà của các chủ hộ hiện nay đòi hỏi những người có chuyên môn về thiết kế nội thất đảm nhiệm.

Cách bày trí hợp lý cho căn hộ chung cư 100m2
Công việc này đòi hỏi người thực hiện có tính sáng tạo cao và phải liên tục thay đổi, tìm tòi và phát kiến ra những giá trị nghệ thuật mới để trang hoàng cho không gian nội thất của các tòa nhà trong thành phố như trung tâm thương mại xa xỉ, cao ốc văn phòng hiện đại, biệt thự hay quán cafe… Khi được giao cho một công trình chưa hoàn thiện,  chuyên viên thiết kế  phải vận dụng đầu óc nghệ thuật của mình để kết hợp khéo léo các màu sắc với nhau và có sự tính toán cẩn thận cách bài trí không gian nhằm tôn vinh nét đẹp mỹ thuật. Công việc này cũng đem lại niềm vui, hào hứng khi bạn làm việc mỗi ngày, từ việc trang trí cho ngôi nhà này, gián tiếp bạn đã thể hiện điểm đặc trưng riêng của các nhà thiết kế, mỗi người đều có một phong cách độc đáo khác nhau mà khó có thể tìm thấy ỏ bất cứ đâu và hơn hết là được tự do thăng hoa trong nghệ thuật là những điều khiến cho ai cũng phải say mê khi bước vào.

Lương là một trong những điều khiến nghề này trở nên nóng như vậy. Theo thống kê của các trang tuyển dụng hiện nay, lương khởi điểm dành cho người mới vào nghề dao động ở mức 7 – 10 triệu đồng/tháng, riêng doanh nghiệp nước ngoài sẵn sàng chi trả mức lương 700 – 1000USD/tháng cho nhân viên có tay nghề cao và đáp ứng tốt ngoại ngữ. Chính nhờ chính sách lương bổng và sự phát triển của các chung cư mà nghề thiết kế nội thất chung cư đang được nhiều bạn trẻ yêu mến lựa chọn. Mức lương trung bình có thể bạn nhân được khoàng 10-12 triệu đồng/ tháng

Không chỉ vậy, nếu bạn cần mẫn đầu tư cho công việc và có thời gian gắn bó lâu dài, địa vị xã hội và uy tín nghề nghiệp của bạn sẽ ngày càng được nâng cao trong giới thiết kế nội thất qua những dự án mỹ thuật ứng dụng thành công trong cuộc sống.

Chính từ những yếu tố trên là mảnh đất màu mỡ của các bạn trẻ mới ra trường cũng như các bạn đang có ý đinh chọn nghề nghiệp cho mình. Nếu bạn có ước mơ, tại sao bạn không theo đuổi nó?

 

bình luận bài viết

  Liên kết :liền kề the manor central park | vệ sinh công nghiệp | In hộp giấy giá rẻ | rivera park hà nội | Nội thất quán cafe | hồ cá koi | nhật | áo ghế | tấm nhựa lấy sáng