Thiết kế nội thất phòng bếp theo phong thủyBếp luôn là nơi để các mẹ có thể thỏa sức đam mê với những món ăn ngon cho gia đình, bạn bè và người thân thưởng thức. Và đó cũng chính là nơi mà cả gia đình bạn quây quần bên mâm cơm sau một ngày học tập và làm việc. Với một thiết kế nội thất phòng bếp đẹp và không gian trau chuốt cẩn thận thì sẽ giúp bạn biến phòng ăn thành một không gian ấm cúng, với những cảm xúc thú vị và hơn hết là tạo được hứng thú cho các bà nội trợ với những bữa ăn ngon miệng.

phong-thuy-phong-bep-nen-biet

Thiết kế nội thất phòng bếp theo phong thủy

Và bếp được coi là một trong 3 vật thiết yếu mang dương trạch vì thế mà phong thủy của nó rất được coi trọng trong nhà ở. Bởi vậy, khi thiết kế phòng bếp thì cần phải chú ý 9 điểm sau:

1. Không nên để bếp đối diện cửa phòng bếp. Bởi trong phong thủy thì bếp là một vật không nên để lộ ra ngoài, vì thế mà khi mở cửa nhìn thấy bếp thì sẽ là một điều không tốt lành.

2. Bếp phải có điểm tựa ở phía sau. Bởi phía sau bếp mà có khoảng không gian trống trải thì đó lại là điều đại kị trong phong thủy. Tuy nhiên thì bếp không thể tựa sát cửa sổ, tốt nhất là bạn nên đặt bếp tựa vào tường sẽ là thích hợp nhất.

3. Không nên đặt bếp ở gần ống dẫn nước. Bởi theo ngũ hành thuộc hỏa mà ống dẫn nước thuộc thủy. Nếu bạn đặt bếp ở gần ống dẫn nước thì sẽ tạo thế ” thủy hỏa bất tương hợp ” và đây cũng là một điều không tốt lành.

4. Mọi người hầu như ai cũng quen với hình ảnh đặt dầm ngang trên trần nhà. Nhưng đối với phòng bếp thì bạn lại nên tránh. Bởi theo phong thủy mà thiết kế bếp dưới dầm ngang thì sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của những người trong nhà và đặc biệt là đối với nữ giới.

5. Tại vị trí đặt bếp thì không nên để các góc nhọn chiếu vào trực tiếp. Bởi góc nhọn là một điểm đại kỵ có trong phong thủy mà bếp lại là đại diện cho bữa cơm gia đình. Và nếu bếp bị góc nhọn chiếu vào trực diện thì sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

6. Bếp thuộc hỏa và nó có mối liên quan tương khắc với thủy. Và có một cái gọi là ” thủy hỏa không thể tương hợp ” dùng để chỉ những vật thuộc hành thủy thì nên để xa bếp. Còn nếu không thì sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia đình.

7. Bếp tuyệt đối không nên đặt ở hướng Bắc. Bởi hướng này thuộc thủy và là nơi khí thủy thịnh vượng.

8. Cũng không nên đặt bếp ở giữa hai vật thuộc hành thủy. Những đồ vật trong gia đình thuộc hành thủy trong phòng bếp chủ yếu là tủ lạnh và bồn rửa bát. Nếu như bạn thiết kế bếp ở giữa hai vật này thì sẽ không tốt cho vận thế của gia đình.

9. Sàn của phòng bếp không nên thiết kế quá cao. Đặc biệt là không thể cao hơn phòng khách hoặc phòng ngủ bởi:

  • Tránh nước bẩn từ phòng bếp tràn sang phòng khác.
  • Phòng khách và phòng ngủ luôn được thiết kế ở phía trước của phòng bếp tính từ cửa chính. Chính vì vậy mà sàn phòng bếp không thể cao hơn sàn của phòng khách hay phòng ngủ.
  • Nếu sàn phòng bếp mà cao hơn phòng khách thì sẽ hình thành cách cục tán tài, bất lợi cho vận thế của gia đình.

Bởi vậy khi thiết kế phòng bếp bạn cần phải đặc biệt chú ý đến phong thủy để tránh những ảnh hưởng xấu đến gia đình.

bình luận bài viết

  Liên kết :liền kề the manor central park | vệ sinh công nghiệp | In hộp giấy giá rẻ | rivera park hà nội | Nội thất quán cafe | hồ cá koi | nhật | áo ghế | tấm nhựa lấy sáng