Thiết kế nội thất phòng khách phù hợp với phong thủyThiết kế nội thất phòng khách đóng vai trò rất quan trọng. Bởi phòng khách chính là nơi cả gia đình bạn sum họp, cũng là nơi đón tiếp bạn bè, người thân. Nên cách thiết kế và bài trí không gian phòng khách sao cho hợp lý có ảnh hưởng rất lớn đến vận tài của các thành viên trong gia đình bạn. Nhưng làm thế nào để có được một phòng khách theo phong thủy, và khi thiết kế thì cần phải có những lưu ý gì?

Xem thêm…

Thiết kế nội thất chung cư

Thiết kế phòng khách theo phong thủy

thiet-ke-noi-that-chung-cu (13)

Thiết kế nội thất phòng khách phù hợp với phong thủy

Để hiểu thêm về vấn đề này thì bạn hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu về bài viết dưới đây. Chắc chắn nó sẽ giúp ích bạn trong quá trình thiết kế để có được một không gian phòng khách tuyệt vời. Hãy cùng với chúng tôi theo dõi bài viết này nhé!

1. Hình dạng và kích thước của phòng khách.
Trước khi thiết kế phòng khách thì bạn cần phải chú ý đến kích thước của phòng khách. Bởi nếu theo phong thủy thì phòng khách vuông là tượng trưng cho sự vững vàng, chắc chắn, nó mang lại cho gia chủ một tâm lý ổn định. Còn phòng khách dài và hẹp hay là những phòng khách có hình thước và hình dạng bất định thì khi thiết kế bạn cần tạo nên những không gian vuông vắn, gọn gàng để tránh tạo những hình ảnh góc cạnh…
Bên cạnh đó thì cửa sổ, cửa hậu là những nơi mà không khí lưu thông ra vào căn phòng. Bởi vậy, vị trí của phòng khách không thể nằm trên trục của một đường thẳng với cửa sổ và cửa hậu. Do đó mà khi thiết kế phòng khách đối diện với cửa sổ và cửa hậu thì sẽ khiến cho khí độc chạy thẳng vào trong căn phòng và nhanh chóng thoát ra ngoài cửa sau mà không bị tụ lại ở trong phòng. Bởi vậy, tiền tài hay phúc lộc khó mà có thể hội tụ được trong nhà.

2. Vị trí phòng khách.
Khi thiết kế nhà ở thì việc đầu tiên bạn phải chú ý đến đó chính là điều kiện về ánh sáng, ánh sáng phải được đầy đủ trong căn phòng, tốt nhất là tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên. Một căn phòng luôn có ánh sáng tự nhiên giúp cho không khí được lưu thông dễ dàng, sẽ giúp cho vận khí của ngôi nhà trở nên thịnh vượng hơn. Bởi vậy mà phòng khách nên là phòng đầu tiên trong ngôi nhà, gần với cửa ra vào nhất để thuận tiện cho khách khi tới nhà chơi có thể đi thẳng đến phòng khách sau khi bước vào từ cửa chính và có thể đón nhận được nguồn ánh sáng tự nhiên nhất.
Nếu vì một lý do nào đó mà bạn cần phải bố trí lại phòng khách ở phía trong thì hành lang dẫn đến phòng khách phải rộng, có đầy đủ ánh sáng và trong phòng khách phải có đầu sinh khí. Nên tránh, nói cách khác là tuyệt đối tránh thiết phòng bếp hay là nhà vệ sinh sát cửa chính của ngôi nhà.

3. Trần của phòng khách.
Trần nhà chính là một ví dụ điển hình được ví như bầu trời, bởi vậy nên thiết kế trần có hình dáng như một chiếc ao, có 4 cạnh bên thấp và phần chính giữa lõm sâu sẽ giúp tăng thêm vận khí cho ngôi nhà. Và trần nhà nên được sơn bằng màu nhạt hơn so với phòng khách thì sẽ hài hòa được căn phòng theo đúng ý nghĩa ” trời nhẹ đất nặng “.
Đèn chiếu sáng trên trần nhà nên được sử dụng đèn chùm, 4 góc của trần nhà nên được lắp thêm đèn để tăng cường ánh sáng cho căn phòng. Khi bố trí thiết kế đèn thì cần phải khéo léo lựa chọn nguồn ánh sáng phù hợp với màu sơn của tường để cho phòng khách thêm sáng sủa thì mới có thể mang lại vẻ thịnh vượng và may mắn cho các thành viên trong gia đình.

4. Một số lưu ý.
Khi thiết kế nội thất phòng khách thì bạn cần phải lưu ý rằng đồ đạc trong nhà không nên lựa chọn những loại có hình dạng sắc, nhọn, dù là trên tường thì cũng không nên treo những vật có điểm sắc như kiếm, sừng của động vật… hoặc là những bức tranh có nội dung bạo lực, hình ảnh của mãnh thú… bởi điều này sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn mang nặng sát khí và làm mất đi không khí đầm ấm của căn phòng.
Và chốt lại điểm chung khi thiết kế phòng khách là chủ nhà nên xem xét kĩ những vị trí, hình dạng, nguồn ánh sáng, trần nhà, sàn nhà, nội thất, kết cấu của căn phòng. Bởi những yếu tố này nếu phù hợp với phong thủy thì sẽ giúp gia đình bạn hòa thuận, có lợi cho sự nghiệp phát triển, cũng như là những mối quan hệ xã hội của gia đình.

Với một số thông tin chúng tôi chia sẻ thì hy vọng là bạn có thể áp dụng trong quá trình thiết kế phòng khách của gia đình mình để mang đến cho căn phòng khách một phong thủy tuyệt vời. Mọi thắc mắc của bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc, cũng như là chúng tôi có thể đưa ra cho bạn được những gợi ý về ý tưởng thiết kế để gia đình bạn có được một căn phòng khách tuyệt vời.

bình luận bài viết

  Liên kết :liền kề the manor central park | vệ sinh công nghiệp | In hộp giấy giá rẻ | rivera park hà nội | Nội thất quán cafe | hồ cá koi | nhật | áo ghế | tấm nhựa lấy sáng