Thiết kế ra sao với phòng không cửa sổ ?Đa số tất cả các phòng đều có cửa ra vào và cửa sổ. Nếu cửa ra vào là nơi để ra vào căn phòng, thì cửa sổ lại là nơi cho không khí lưu thông, ánh sáng tràn vào. Tuy vậy, một số thiết kế nội thất chung cư có các phòng khuất nằm phía trong. Chỉ có cửa ra vào mà không có cửa sổ. Ánh sáng mặt trời không thể chiếu vào, không khí căn phòng cũng trở nên ngột ngạt hơn. Chính vì vậy nếu không có bất kì cửa sổ nào, bạn cũng không cần phải sợ, hãy áp dụng những cách sau đây.

Giải pháp về không gian

Với những phòng không có view, KTS có thể “bù đắp” lại bằng những bức tranh lớn, tạo ảo giác về mặt thị giác. Bức tranh có thể mô phỏng hình khung cửa sổ, hay hình ảnh thác nước, ngọn núi, bãi biển, dòng sông. Điều này làm giảm căng thẳng và như được trải nghiệm cùng thiên nhiên.

Thiết kế ra sao với phòng không cửa sổ ?

Cửa sổ ảo, kết hợp với rèm đánh lừa thị giác.

Phòng làm việc không còn cảm giác thiếu vắng “cửa sổ”.

Để tạo ra không gian tự nhiên hơn, nên lắp quạt trần để tạo độ thoáng, tạo ra âm thanh của gió tự nhiên. Ngoài ra, yếu tố cây xanh cũng rất quan trọng. Trong điều kiện thiếu ánh sáng, tre là loại cây phát triển mạnh mà không cần quá nhiều ánh sáng thiên nhiên và đất.

Giải pháp về ánh sáng

Đèn không những có tác dụng trang trí, có một số loại đèn mô phỏng ánh sáng ban ngày. Đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang cũng giúp tạo ra hiệu ứng ánh sáng 1 cách tự nhiên.

Thiết kế ra sao với phòng không cửa sổ ?

Ngoài ra, những căn phòng không cửa sổ cũng có thể trở thành rạp chiếu phim tại gia, hay phòng hát karaoke khá lí tưởng, hoặc thư phòng. Tùy vào diện tích, điều kiện bạn có thể sắp xếp cho hợp lí, lưu ý tới việc cách âm cho căn phòng. Chính những cải biên trong thiết kế phòng khách này mang lại những trải nghiệm thú vị

Thiết kế ra sao với phòng không cửa sổ ?

bình luận bài viết

  Liên kết :liền kề the manor central park | vệ sinh công nghiệp | In hộp giấy giá rẻ | rivera park hà nội | Nội thất quán cafe | hồ cá koi | nhật | áo ghế | tấm nhựa lấy sáng