Thiết kế thông minh cho những phòng ngủ nhỏ khiến ai cũng ngước nhìnPhòng ngủ luôn là một trong những không gian sinh hoạt quan trọng nhất trong thiết kế cũng như thi công nội thất của căn nhà của mỗi gia đình. Đây là nơi nghỉ ngơi, chốn thư giãn sau khoảng thời gian làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

Nhưng rất nhiều người phải bố trí phòng ngủ trong một diện tích khiêm tốn bởi rất nhiều lý do. Vì vậy,  họ cần thiết kế khéo léo làm sao để tạo cảm giác về không gian rộng rãi, thoải mái mỗi khi bước vào một căn phòng ngủ nhỏ.

Bạn hãy tham khảo ngay ý tưởng thiết kế cực hay cho những phòng ngủ khiêm tốn mà bạn có thể tham khảo và áp dụng cho thi công nội thất căn hộ của mình nhé…

 

thiet-ke-thong-minh-cho-nhung-phong-ngu-nho-khien-ai-cung-nguoc-nhin-1

– Với ý tưởng xây dựng tủ kệ “bao bọc” xung quanh giường, kiêm chức năng của một chiếc tập đầu giường, điều này giúp cho phòng ngủ nhỏ của bạn có cảm giác ấm cúng. Đồng thời tận dụng tối đa chiều cao của trần nhà.

 

thiet-ke-thong-minh-cho-nhung-phong-ngu-nho-khien-ai-cung-nguoc-nhin-2

– Ánh sáng là một yếu tố quan trọng khi thiết kế nhà ở nói chung và phòng ngủ nói riêng. Vì vậy mà diện tích càng chật hẹp càng thì cần phải tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên để tạo sự thông thoáng cho căn nhà. Vì thế hãy chọn vị trí gần cửa sổ nhất để bố trí không gian thư giãn nhé.

 

 

thiet-ke-thong-minh-cho-nhung-phong-ngu-nho-khien-ai-cung-nguoc-nhin-3

– Không một ngôi nhà nào là hoàn hảo 100% cả, bạn nên nhớ là như vậy, ngôi nhà đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Có những phòng ngủ “siêu nhỏ” chỉ khoảng 5m² nhưng được thiết kế ô cửa kính rộng trên trần nhà để lấy sáng một cách thông minh, đồng thời tạo điểm nhấn cho không gian được mở rộng.

 

thiet-ke-thong-minh-cho-nhung-phong-ngu-nho-khien-ai-cung-nguoc-nhin-4

 

>> Xem thêm: mẫu thi công nội thất chung cư đẹp 40m2 làm bạn mê mẩn

– Những phòng ngủ nhỏ nhưng được thiết kế lối bày trí nhẹ nhàng, tự nhiên với phụ kiện trang trí gọn gàng theo phong cách đồng quê góp phần làm cho khu vực nhỏ trở nên thơ mộng và bình yên đến lạ.

 

thiet-ke-thong-minh-cho-nhung-phong-ngu-nho-khien-ai-cung-nguoc-nhin-5

– Nếu ban ngày chiếc phòng ngủ đẹp của bạn tận dụng triệt để ánh sáng tự nhiên thì về đêm, nó vẫn cần đến nguồn sáng nhân tạo. Thay vì mẫu đèn chùm cồng kềnh không tương xứng với không gian nhỏ, hãy lựa chọn mẫu đèn thả với dây treo mảnh mai.

bình luận bài viết

  Liên kết :liền kề the manor central park | vệ sinh công nghiệp | In hộp giấy giá rẻ | rivera park hà nội | Nội thất quán cafe | hồ cá koi | nhật | áo ghế | tấm nhựa lấy sáng