Tiêu chí đánh giá căn hộ chung cư cao cấpNgày nay do dân số ngày càng tăng cao nhu cầu về nhà ở cũng gia tăng. Nhưng diện tích đất sử dụng lại không thay đổi. Để giải quyết vấn nạn về chỗ ở, giải pháp xây cất chung cư ra đời. Nhưng như nào là chung cư bình dân và đâu mới là chung cư cao cấp thì nhiều người dân lại chưa được nắm rõ.

thiết kế nội thất chung cưđẹp

Tiêu chí nào để đánh giá một căn hộ chung cư là cao cấp

Chung cư cao cấp là loại nhà ở có mặt thiết kế thi công nội thất tiện ích sử dụng cao với công nghệ hiện đại, các trang thiết bị bố trí trong căn hộ tiên tiến, áp dụng vật liệu xây dựng xanh, thân thiện với môi trường. Đây có thể nói là một ngôi nhà ở thông minh…
Đối với những người có tiền và địa vị thì chung cư cao cấp chính là một tổ ấm ưng ý nhất, một tổ ấm có thể chứng tỏ được sự ưu việt của họ.

Tuy nhiên, không phải cứ có tiền là có thể sở hữu một căn nhà chung cư cao cấp với mục thiết kế thi công nội thất hoàn hảo. Bởi trên thị trường BĐS sôi động, chúng ta chưa có một tiêu chí phân hạng cụ thể nào về mục này.

Sự lẫn lộn và nhầm lẫn con đen giữa chung cư cao cấp “chân chính” với chung cư cao cấp “ảo” khiến cả người mua, nhà đầu tư và những người làm chính sách phải vò đầu bứt tai, bối rối.
Vì vậy hãy là một khách hàng thông thái và học thuộc lòng 10 tiêu chí dưới đây trước khi tìm mua nhà để tránh gặp phải tình trạng “ treo đầu dê bán thịt chó”.

1. Vị trí

Vị trí nhà ở là điều cực quan trọng trong phong thủy cũng như làm ăn. Vị trí tốt thường được người dân gắn với những khu vực gần trung tâm của thành phố. Nhưng quan điểm này vô hình đã khiến người dân quên đi yếu tố sự đồng bộ của cơ sở hạ tầng.
Tại các nước phát triển trên thế giới, chung cư cao cấp thường được phát triển tại các khu trung tâm mới của thành phố, đây là nơi được xây dựng sau, hệ thống cơ sở hạ tầng được xây dựng mới, thể hiện được sự đồng bộ và hiện đại.

2. Chủ đầu tư có tiếng trên thị trường

Trước khi tiến hành mua một căn nhà chung cư cao cấp, người mua nên nghe ngóng và tìm hiểu rõ về chủ đầu tư của dự án nơi mà ta đang có dự tính mua. Có vẻ như có gì đó không logic lắm nhưng với một chủ đầu tư có danh và tiếng tăm tốt thì công trình mà họ làm chủ có lẽ sẽ giảm thiểu đến mức thấp nhất các rủi ro có thể xảy ra.
Bên cạnh đó, ngày nay hệ thống thông tin rộng rãi và phát triển bạn có thể dễ dàng tìm thấy các diễn đàn viết về các dự án của chủ đầu tư nổi tiếng. Nơi mà các giới nhà nghề, chuyên gia sẽ tham gia đánh giá và từ đó, giúp bạn biết được tại sao căn nhà này lại đắt, căn kia rẻ.

xem thêm…

Những tiêu chí để đánh giá một căn nhà đẹp

Những phương pháp sử dụng ánh sáng trong thiết kế nội thất

Ánh sáng trong thiết kế nội thất

bình luận bài viết

  Liên kết :liền kề the manor central park | vệ sinh công nghiệp | In hộp giấy giá rẻ | rivera park hà nội | Nội thất quán cafe | hồ cá koi | nhật | áo ghế | tấm nhựa lấy sáng