Tìm hiểu ý nghĩa của từng màu sắc trong thiết kế nội thấtNgày nay, nếu bạn chỉ chú trọng đến khâu thiết kế cấu trúc căn nhà hay chọn những đồ dùng nội thất bên trong mà quên đi rằng còn có một trọng những yếu tố quan trọng nhất là chọn màu sơn phù hợp với căn nhà cũng như theo sở thích vốn có của bạn. Nhiều người cho rằng màu sơn chẳng nói lên điều gì, đó chỉ là màu nền của căn nhà mà thôi. Đó thực sự là một quan điểm sai lầm lớn. Bởi nếu có một màu sơn đẹp, căn nhà của bạn sẽ nổi bật hơn. Nhất là với các căn hộ chung cư, các phòng có thiết kế giống nhau. Làm cách nào để tạo ra sự khác biệt? Hãy kết hợp màu sơn độc đáo sẽ khiến thiết kế nội thất chung cư hiện đại của gia đình bạn bắt mắt trông thấy. Tuy vậy, mỗi màu sơn không chỉ đẹp mà còn có những ý nghĩa riêng. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của từng màu sơn nào.

*Xanh da trời – lựa chọn tối ưu cho phòng ngủ:

Mẫu phòng ngủ siêu đáng yêu dành cho các bé

Đây là màu sắc thường được lựa chọn cho phòng ngủ do đem lại cảm giác mát mẻ, nhẹ nhàng và yên tĩnh. Màu xanh da trời cũng là lựa chọn tối ưu cho những căn phòng hướng nam.

* Màu đỏ – sắc màu cho những cá tính mạnh.

Tìm hiểu ý nghĩa cùng từng màu sắc trong thiết kế nội thất

Màu đỏ thường mang lại cảm giác sôi động của thiết kế phòng khách và được chọn cho những căn phòng hướng bắc.

* Màu vàng – Tạo cảm giác căn phòng sáng hơn

Mẫu thiết kế phòng khách cá tính, độc đáo

Màu vàng là màu tạo cảm giác tươi sáng và vui vẻ, do đó thường được sử dụng trong thiết kế phòng bếp hoặc cho những căn phòng có diện tích nhỏ, không gần cửa hoặc thiếu ánh sáng. Trong thiết kế, màu vàng sáng thường được kết hợp với màu xanh da trời, trong khi màu vàng đậm hơn chút ( tông vàng ấm) phù hợp để kết hợp với màu đỏ. Khi sử dụng màu vàng làm màu tường, gia chủ có thể tạo điểm nhấn bằng những vật dụng màu đỏ hoặc đen. Màu vàng thường được sử dụng cho những căn phòng hướng bắc.

* Màu trắng – nhẹ nhàng và sang trọng

Mẫu thiết kế phòng khách cá tính, độc đáo

Màu trắng tạo cảm giác căn phòng như rộng lớn và thoáng mát hơn, do đó, gia chủ có thể xem xét sử dụng màu trắng cho những bức tường sử dụng nhiều vật trang trí như thiết kế phòng khách hay những khu vực thiếu ánh sáng như hành lang.

* Chọn lựa màu sắc phải phù hợp với ánh sáng
Ánh sáng tạo ra hiệu ứng khác nhau đối với màu sắc, ví dụ sắc thái khác nhau giữa ánh sáng phát ra từ đèn huỳnh quang và đèn sợi đốt phản chiếu lên tường. Do đó, trước khi lựa chọn màu tường, bạn cần cân nhắc tới ảnh hưởng của các loại đèn chiếu sáng.

bình luận bài viết

  Liên kết :liền kề the manor central park | vệ sinh công nghiệp | In hộp giấy giá rẻ | rivera park hà nội | Nội thất quán cafe | hồ cá koi | nhật | áo ghế | tấm nhựa lấy sáng