Trang trí cho nhà của bạn theo phong cách hiện đạiThiết kế và bài trí cho ngôi nhà theo phong cách hiện đại hiện nay đang rất phổ biến không chỉ bởi tính trẻ trung, đa dạng và có được sự linh hoạt mà lại còn hợp lý về công năng cũng như thẩm mỹ.
Khi tính đến các vấn đề thiết kế nội thất thì bạn không chỉ cần đẹp, lạ, ấn tượng mà vấn đề quan trọng còn là một yếu tố công năng và kinh phí bởi diện tích hạn chế và không phải gia đình nào bạn cũng đủ điều kiện để đầu tư nhiều vào vấn đề nội thất. Yêu cầu là thiết kế nội thất một không gian hợp lý, phù hợp với thói quen sinh hoạt của gia đình, song song với đó là bạn cần đạt được tính thẩm mỹ vì không ai muốn không gian sống của gia đình mình tẻ nhạt và thiếu sức cuốn hút. Thông qua các nguồn thông tin như sách báo, tạp trí, internet… với phong cách hiện đại được du nhập vào Việt Nam đã giúp cho các gia chủ tiếp cận được rất nhiều ý tưởng thiết kế cho ngôi nhà vừa đẹp vừa và sang trọng lại phù hợp công năng sử dụng chung lẫn riêng của gia đình.

noi-that-pc-hien-dai

Điều rất dễ hiểu khi phong cách nội thất hiện đại ngày lại càng thịnh hành và sẽ khiến cho các gia chủ cảm thấy thích thú, hài lòng chính là sự tiện nghi, hài hòa giữa các không gian, thanh lịch, mềm mại, và không cầu kỳ với nhiều chi tiết hay thiên về kiểu dáng hình khối. Màu sắc sử dụng một cách rất trung lập, thường thì màu trắng sẽ làm nền chủ đạo sau đó là thêm một mảng màu nổi bật cho các mảng tường đã được lựa chọn như phía sau kệ ti vi, sofa, đầu giường ngủ….để làm điểm nhấn.

noi-that-pc-hien-dai1

Các không gian mở liên thông với nhau có chủ ý, khi phòng khách nối tiếp với phòng bếp hoặc được thiết kế “2 trong 1” tức là kết hợp trong cùng một không gian đối với những ngôi nhà bị hạn chế về diện tích. Nếu như ở những ngôi nhà này được thiết kế theo mô tip cổ điển thì sự kết hợp này sẽ khá khó khăn vì nó nặng về hình thức nhưng theo phong cách hiện đại thì sẽ hoàn toàn đơn giản vì các chi tiết đều sẽ ăn nhập với nhau và tạo nên một cái nhìn thông suốt và hợp lý.

noi-that-pc-hien-dai2

Thiết kế nội thất hiện đại sẽ có hai cách, một là tận dụng những ưu điểm của bản thân vật liệu để có thể trang trí ví dụ gạch ốp tường, kính, gỗ… hai là tăng thêm được sức cuốn hút của không gian bằng cách sử dụng màu sắc, vật dụng và cách trang trí kết hợp với lựa chọn đồ đạc kích thước lớn như sofa, tủ, kệ…

noi-that-pc-hien-dai3

Điểm đặc trưng của phong cách thiết kế nội thất hiện đại bao gồm: các thành phần kiến trúc cơ bản sẽ đều khá đơn giản như các đường, mảng và khối để có thể tạo nên không gian nội thất, không có nhiều chi tiết, ít hoa văn rườm rà; sử dụng ít đồ đạc, chỉ cần bạn bố trí những vật dụng cơ bản để nhằm tạo ra nhiều khoảng trống cho căn nhà thoáng đãng và lưu thông thuận tiện; bộc lộ những yếu tố với công năng và chất cảm của vật liệu trong hình thức kiến trúc; bạn phải chú trọng nhiều đến ánh sáng, chiếu sáng toàn phần hoặc các thiết bị chiếu sáng khu vực cần làm nổi bật.

noi-that-pc-hien-dai4

Mỗi chi tiết hoặc đồ đạc nào đó cần có một không gian riêng của nó, nổi bật bạn khi đứng một mình và hòa hợp với tổng thể, nên có thể coi mỗi đồ vật là một tác phẩm và đừng bố trí theo kiểu chồng chất. Bạn có thể thi công nội thất táo bạo với cả đồ đạc và các chi tiết. Nếu như bạn thích màu đỏ, hãy sơn trên bức tường chính hoặc chọn một bộ sofa hay ghế màu đỏ tươi. Và hãy mạnh dạn sử dụng các mảng lớn, hay các hình khối cơ bản, màu sắc rõ ràng.

bình luận bài viết

  Liên kết :liền kề the manor central park | vệ sinh công nghiệp | In hộp giấy giá rẻ | rivera park hà nội | Nội thất quán cafe | hồ cá koi | nhật | áo ghế | tấm nhựa lấy sáng