Xem tuổi khi làm nhà, có cần không?Những ngôi nhà đã cũ và cần xây sửa lại, với đa số các gia đình đây là việc trọng đại. Ngoài việc tính toán chi phí, thuê nhân công, lên kế hoạch và bản vẽ thiết kế phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp Ông cha xưa cho rằng khi động đến đất cát, phải xem hướng nhà, hướng tuổi, ngày giờ làm. Để không khiến thần linh nổi giận, bạn cũng phải lễ bái. Tuy nhiên quan trọng nhất vẫn là xem hướng ành theo tuổi. Nó mang ý nghĩa là giúp cho công việc của chúng ta trở nên suôn sẻ, mang tài lộc sức khỏe đến nhà

Trong gia đình, khi chuẩn bị xây nhà, các cụ thường quan niệm lấy tuổi chồng để xem phong thủy cũng như hướng nhà sau này

Trong việc xậy nhà mà ông bà ta thường gọi là “khai môn lập hướng” thì ít khi mà người ta lấy tuổi của phụ nữ mà lại thường lấy tuổi của đàn ông trụ cột trong nhà như một tiền đề để định cát hung. Thực tế, xét cho cùng cũng bởi thuyết Âm dương Ngũ hành với nguyên lí Âm thuận tòng dương. Đối với một gia đình chỉ có hai vợ chồng thì lý thuyết này coi người chồng là dương vợ tính là âm. Bởi vậy người xưa mới có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”.

Xem tuổi khi làm nhà, có cần không?

Trong một đại gia đình lớn có rất nhiều thành viên cùng có quan hệ huyết thống với nhay thì vai trò của người đàn ông lớn nhất như cha, ông được xem là cội nguồn của gốc rễ trong cây gia phà nên người đứnng đầu luôn là người đặc biệt và quan trọng nhất. Thuyết Âm dương Ngũ hành coi người đứng đầu như ông, cha trong gia đình như một chủ thể đại diện.

Và những ảnh hưởng, tương tác mạnh nhất đối với vai vế đó. Còn các vai vế khác trong gia đình như vợ, con, cháu… nằm trong mối quan hệ phụ thuộc. Có thể hiểu rằng người đứng đầu trong gia đình (ông, cha) mang thuộc tính dương được ví như chiếc đầu tàu kéo theo những toa thành viên còn lại trong gia đình đi theo. Lý thuyết này không thay đổi cho dù ở bất cứ thời đại nào, dù là chế độ chính trị khác nhau.

Đó là nói về tổng thể Phong thủy của một ngôi nhà và các không gian quan trọng khác như phòng khách, thiết kế phòng bếp, cửa ra vào…Tuy nhiên, mỗi người sống trong căn nhà đó đều có những không gian riêng biệt, những không gian đó chẳng hạn như phòng ngủ cá nhân sẽ được bố trí theo tuổi của từng người cụ thể trong gia đình.

Xem tuổi làm nhà – Tam Tai, Hoang Ốc, Kim Lâu

Theo kinh nghiệm dân gian, khi xem tuổi làm nhà thì chủ nhà cần phải tránh phạm vào các hạn Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. Dưới đây là những nguyên tắc tính cơ bản khi xem tuổi làm nhà.

Những năm Tam Tai của các tuổi:

Các tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.
Các tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai tại những năm Hợi, Tý, Sửu.
Các tuổi Thân, Tí, Thìn: Tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn.
Các tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất.
Những tuổi phạm Hoang Ốc: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.
Những tuổi phạm vào năm Kim lâu: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.
Nếu phạm 1 trong những hạn trên thì có thể mượn tuổi người hợp tuổi để làm nhà. Nếu phạm 2 hoặc cả ba hạn thì không nên làm nhà. Tuổi để tính xây nhà được tính theo công thức : Năm xây nhà – năm sinh + 1. Một điểm đáng lưu ý khác, với trường hợp mua bán nhà mang tính chất đầu tư, những hạn trên không cần quan tâm, chúng ta vẫn có thể thực hiện bình thường.

bình luận bài viết

  Liên kết :liền kề the manor central park | vệ sinh công nghiệp | In hộp giấy giá rẻ | rivera park hà nội | Nội thất quán cafe | hồ cá koi | nhật | áo ghế | tấm nhựa lấy sáng